Cách làm bột gia vị Kadai Masala

Ngày:24/07/2023 lúc 11:04AM

Mục lục [Ẩn]

Bột kadai masala là sự pha trộn độc đáo của các loại gia vị chuyên dùng để chế biến các món ăn kadai như kadai paneer, rau kadai, v.v. Hãy cùng Indianfoods khám phá cách làm ở bài viết dưới nhé!

Bột kadai masala là nguyên liệu chính tạo nên Kadai Panes

1. Nguyên liệu

  • Hạt rau mùi: mang lại hương vị ấm áp và chút vị đất

  • Hạt cây thì là: cho vị ngọt nhẹ

  • Bạch đậu khấu xanh: mang lại hương vị cam quýt nồng nàn, vừa ngọt vừa cay

  • Hạt tiêu đen: cho hương gỗ sắc nét với vị cay nồng

  • Hạt rau mùi: cho vị ấm, rất thơm và hơi ngọt với một chút cam quýt

  • Ớt đỏ khô: tạo vị cay

Hạt rau mùi mang đến hương vị đặc trưng

2. Cách làm

Nguyên liệu

  • ¼ cup hạt rau mùi/coriander seeds

  • 4 muỗng cà phê hạt thì là/fennel seeds

  • 8-10 hạt tiêu đen

  • 6 thảo quả xanh/green cardamom

  • 8-10 hạt và cuống ớt khô đã được loại bỏ

Cách làm

  • Cho hạt thì là, thảo quả xanh và hạt tiêu đen vào chảo. Vặn lửa ở mức trung bình thấp và để chảo và gia vị nóng lên cùng nhau. Khuấy liên tục để rang đều.

  • Khi chảo nóng, thêm hạt rau mùi và ớt đỏ khô.

  • Tiếp tục rang và khuấy cho đến khi hạt rau mùi thơm và gia vị có một chút thay đổi màu sắc.

  • Vớt các loại gia vị đã rang khô ra đĩa và để nguội hoàn toàn.

  • Nghiền thành bột thô bằng máy xay gia vị.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

3. Tip nhỏ khi làm gia vị

  • Luôn luôn thêm gia vị vào chảo khi vẫn còn lạnh và sau đó bật lửa. Bằng cách này, các loại gia vị đạt được hương vị tối ưu nhất sau khi rang. Nếu cho vào chảo nóng thì bạn hãy xóc gia vị đều.

  • Tiếp tục khuấy liên tục trong khi rang khô gia vị.

  • Sau khi gia vị thơm và rang, đừng để chúng trong chảo nóng. Ngay lập tức gắp ra đĩa để dừng quá trình rang nếu không gia vị có thể bị cháy.

  • Luôn loại bỏ thân và hạt của ớt khô. Vì nó không tốt cho cơ thể của bạn. Thứ hai hạt làm cho gia vị masala rất cay và việc loại bỏ chúng sẽ giúp kiểm soát mức độ gia vị tốt hơn.

4. Bảo quản & Thời hạn sử dụng

  • Kadai masala phải được bảo quản trong hộp hoặc lọ kín khí.

  • Để lọ ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.

  • Luôn sử dụng thìa sạch và khô để lấy lượng bột gia vị cần thiết.

  • Độ ẩm là kẻ thù lớn của thời hạn sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng lọ khô sạch để bảo quản và đảm bảo thìa không bị ướt khi sử dụng masala.

5. Cách sử dụng Kadai Masala

Nó được sử dụng để chế biến các món kadai khác nhau như kadai paneer, rau kadai, nấm kadai, kadai bhindi, gà kadai, chaap đậu nành kadai, v.v.

Hãy sử dụng khoảng 1 ½ - 2 muỗng canh kadai masala cho 2-3 phần cà ri.

Sử dụng khoảng 1 ½ - 2 muỗng canh kadai masala cho 2-3 phần cà ri

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản
Admin

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X