Nguyên liệu:
200g bí đỏ,
100g tôm khô,
10g ngò gai và rau ngổ,
1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, nước tương.
https://vove.com.vn/products/tom-kho-ca-mau-tom-dat-loai-dac-biet
Thực hiện:
– Bí đỏ gọt bỏ lớp vỏ và hạt, lấy phần cơm bí, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
– Tôm khô rửa sạch, ngâm 5 phút, vớt ra để ráo nước
– Rau ngổ và ngò gai cắt nhỏ. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho tôm khô vào xào 2 phút, nêm ít hạt nêm
– Cho tiếp bí đỏ vào xào khoảng 2-5 phút, nêm muối, hạt nêm vừa ăn
– Bày ra đĩa, rắc ngò gai, rau ngổ lên, chấm kèm nước tương.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!