SERIES 22 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 3): Egg Roast Biryani

Ngày:20/06/2023 lúc 09:12AM

Mục lục [Ẩn]

Bài viết sau IndianFoods sẽ hướng dẫn khách hàng công thức làm món trứng nướng thơm ngon theo 2 cách – trứng nướng Kerala và trứng nướng cay. Egg Roast là một món ăn ngon trong đó trứng được nấu chín và phủ trong nước sốt hành tây-cà chua cay và caramen. Những quả trứng nướng kiểu Kerala này không chỉ ngon mà còn dễ thực hiện. Sự cay nóng từ các loại gia vị xay và vị ngọt của hành tây caramen bổ sung hoàn hảo cho trứng.

1. Giới thiệu về trứng nướng

Được chế biến từ những nguyên liệu thiết yếu trong tủ thức ăn đặc trưng của bang miền Nam Ấn Độ, món cà ri trứng nướng Kerala này chứa đầy protein thơm ngon. Nguyên liệu của món cà ri này là hành tây và cà chua caramen, được nêm với gừng và tỏi nghiền nát cùng với các loại gia vị xay. Ngoài ra, việc sử dụng dầu dừa và lá cà ri càng làm tăng hương vị của món ăn.

Món ăn làm theo phong cách Kerala thường được phục vụ với appam, puttu và noolapam như một món ăn sáng ở hầu hết các hộ gia đình Kerala. Nhưng sau đó, chúng có thể được phục vụ như bữa trưa hoặc bữa tối với chapathi hoặc naan hoặc bất kỳ loại bánh mì dẹt nào của Ấn Độ.

Trứng nướng kết hợp tốt ngay cả với cơm trắng và gạo Ghee hoặc với cơm nước cốt dừa. Hơn nữa, món trứng nướng Kerala là một trong những món ăn phổ biến nhất được phục vụ trong các nhà hàng Kerala.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Cách làm Egg Roast Biryani

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng luộc

  • 2 muỗng canh dầu ăn (Tốt nhất là dầu dừa)

  • ½ muỗng cà phê Hạt mù tạt (mustard seed)

  • ½ muỗng cà phê hạt thì là (fennel seeds)

  • 2 chén hành tây thái lát mỏng (khoảng 2 đến 3 củ hành vừa)

  • 1 muỗng cà phê Gừng, đập dập

  • 1 muỗng cà phê Tỏi, đập dập

  • 1 nhánh Lá Cà ri

  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

  • ¾ đến 1 muỗng cà phê Bột Ớt Đỏ (điều chỉnh theo khẩu vị)

  • ¼ đến ½ muỗng cà phê Bột tiêu đen

  • 1 muỗng cà phê Garam Masala

  • 2 muỗng cà phê Bột rau mùi

  • 1 quả cà chua vừa, thái nhỏ (khoảng ⅓ chén)

  • ¼ cốc nước nóng

  • ½ muỗng cà phê muối (thêm nếu cần)

  • Gạo Basmati

Cách làm Trứng nướng Kerala

  1. Để bắt đầu, hãy đặt 4 quả trứng vào một cái chảo sâu chứa đầy nước rồi đun ở lửa vừa và cao. Mẹo: Đảm bảo rằng trứng không nằm chồng lên nhau và được ngâm hoàn toàn trong nước.

  2. Khi nước bắt đầu sôi, giảm nhiệt và để sôi thêm 10 phút nữa.

  3. Khi hết thời gian, lấy chảo ra khỏi bếp và đặt sang một bên trong 5 đến 10 phút. Bây giờ, để ráo nước và bóc vỏ trứng. Tạo các khe hoặc chọc lỗ ngẫu nhiên trên đó.

  4. Tiếp theo, đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo lớn trên lửa vừa cao. Mẹo: Nếu bạn có một cái chảo gang, thì đó sẽ là lựa chọn hoàn hảo để làm món trứng nướng này vì nó sẽ tạo màu đậm hơn cho nước thịt.

  5. Khi dầu nóng, khuấy trong ½ muỗng cà phê mù tạt và ½ muỗng cà phê hạt thì là nghiền nát. Khi chúng bắt đầu nổ lách tách, thêm 4 củ hành tây thái nhỏ. Hạ nhiệt xuống mức trung bình.

  6. Xào cho đến khi vàng. Cho cả gừng và tỏi giã nhỏ vào cùng với một chút dầu nếu cần. Tiếp tục nấu ở nhiệt độ thấp đến trung bình, cho đến khi hỗn hợp có màu nâu nhẹ nhưng không bị cháy.

  7. Sau đó, giảm nhiệt xuống thấp. Thêm ¼ muỗng cà phê bột nghệ, ¾ đến 1 muỗng cà phê, bột ớt đỏ, ¼ muỗng cà phê, bột tiêu đen, 1 muỗng cà phê, Garam Masala và 2 muỗng cà phê bột rau mùi. Cho hỗn hợp hành cay vào đảo đều. Khi các gia vị đã bay hết mùi, cho 1 quả cà chua thái nhỏ vào đảo. Tại thời điểm này, dầu sẽ được các gia vị hấp thụ tốt và hỗn hợp sẽ khô.

  8. Nấu thêm 5 đến 10 phút nữa hoặc cho đến khi cà chua nát và nước thịt ngấm gia vị của masala. Thêm ¼ cốc nước nóng và đun sôi toàn bộ hỗn hợp. Nấu cho đến khi nước bốc hơi.

  9. Cuối cùng, thêm 4 quả trứng luộc và một vài nhánh lá cà ri. Tiếp tục khuấy và rang trứng cho đến khi toàn bộ hỗn hợp chuyển sang màu caramen và sẫm màu hơn. Bạn rang càng lâu thì hương vị càng ngon. Mất khoảng 7 đến 10 phút để trứng nướng đạt đến giai đoạn đó. Nếm thử và thêm muối nếu cần ở giai đoạn này.

  10. Trang trí với lá rau mùi. Thêm gạo Basmati đã nấu chín 1 nửa vào dàn đều lớp trên cùng. Thêm lá rau mùi nếu muốn tăng thêm hương vị.

  11. Đậy nắp nồi và để ở lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp và để nghỉ 10 phút.

  12. Đảo đều cơm. Ăn khi còn nóng.

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản
Ta Van Doan

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

3

IrmaThanks for ones marvelous posting! I seriously enjoyed reading it, you're a great author.

I will always bookmark your blog annd may come back
down the road. I want to encourage you continue
your greatt writing, haave a nice morning!

Stopp by my blog post :: https://telegra.ph/Mobile-online-casinos-10-23

Tháng 12 28, 2023 at 12:35 SA
X