SERIES 29 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 20): Biryani Veg Dum

SERIES 22 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 20): Biryani Veg Dum

Ngày:06/07/2023 lúc 13:36PM

Mục lục [Ẩn]

Hyderabadi rau dum biryani là một trong những món ăn phổ biến, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Các loại rau như cà rốt, đậu Hà Lan, khoai tây, súp lơ, đậu và gia vị Ấn Độ sẽ là nguyên liệu chính tạo nên điểm nhấn của món ăn này.

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_series 29 cong thuc lam biryani an do mon 20 biryani veg dum 01

Các loại rau củ là nguyên liệu chính

1. Nguyên liệu

Cup Mỹ = 240ml

  • 1 muỗng canh tương gừng tỏi

  • 1 muỗng cà phê bột biryani masala hoặc garam masala

  • ⅓ muỗng cà phê bột ớt đỏ (điều chỉnh khi cần)

  • ⅛ muỗng cà phê bột nghệ

  • 1 cốc sữa đông hoặc 250ml sữa chua/dahi

  • 4 muỗng canh ghee hoặc dầu

  • Ít sợi nghệ tây

  • 3 tbsp sữa nóng hoặc nước để ngâm sợi saffron

  • Nho khô

  • Hạt điều

  • 1 củ hành tây lớn, thái lát mỏng khoảng 1/2 đến 3/4 cup

Rau

  • 8 bông súp lơ cỡ vừa

  • 1 củ khoai tây lớn, luộc chín, cắt khối vuông (bóc vỏ và luộc chín ¾ củ)

  • 1 củ cà rốt lớn, xắt nhỏ

  • 1 nắm đậu xanh

  • 4 đến 5 hạt đậu xắt nhỏ

  • 1 ½ muỗng canh Lá bạc hà / pudina băm nhỏ

  • 2 muỗng canh lá rau mùi thái nhỏ

  • 2 trái ớt xanh rạch

Gia vị nguyên chất

  • Thanh quế

  • 4 quả thảo quả xanh/ green cardamom

  • 1 quả bạch đậu khấu

  • 2 sợi chùy lớn/ strand mace

  • 1 hoa hồi/ star anise

  • 6 nụ đinh hương/ cloves

  • 1 lá nguyệt quế

  • ½ muỗng cà phê shahi jeera

Nấu cơm

  • 1 ½ cup gạo Basmati

  • ¼ muỗng cà phê shahi jeera

  • 1 lá nguyệt quế

  • Muối để nếm

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_series 29 cong thuc lam biryani an do mon 20 biryani veg dum 02

Gia vị Garam Masala tạo nên hương vị độc đáo

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Cách làm

Chuẩn bị

1. Vo và ngâm gạo ít nhất 30 phút. Trong khi ngâm gạo, bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo.

2. Cắt mỏng hành tây và chiên trong dầu nóng cho đến khi chúng giòn và vàng. Để qua một bên.

Làm nước sốt

3. Thêm tất cả các loại gia vị trừ shahi jeera. Xào cho đến khi thơm. Sau đó thêm shahi jeera và xào cho đến khi chúng nổ lách tách.

4. Bật bếp và hạ lửa. Thêm hỗn hợp gừng tỏi. Xào cho hết mùi tanh.

5. Thêm tất cả các loại rau và chiên trong 2 đến 3 phút.

6. Thêm nghệ, muối, bột ớt đỏ và bột biryani masala. Chiên cho đến khi có mùi thơm trong khoảng 2 đến 3 phút.

7. Tiếp theo cho 100ml sữa chua vào. Phần sữa chua còn lại để riêng để sử dụng tiếp. Trộn đều.

8. Đậy nắp nấu cho đến khi rau vừa chín tới. Tắt bếp khi hoàn thành. Trong khi rau đang được nấu chín, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Nấu cơm Basmati

9. Trong một nồi lớn, đun sôi 5 chén nước, thêm dầu, muối, shahi jeera và lá nguyệt quế. Điều chỉnh muối khi cần thiết.

10. Cho gạo đã vo, ngâm và để ráo nước vào.

11. Nấu cơm này cho đến khi chín 90% hoặc vừa chín tới.

12. Xả hết nước thừa và đặt sang một bên. Sau đó ngâm nghệ tây trong 2 muỗng canh nước nóng hoặc trong sữa nóng. Để qua một bên.

Xếp lớp gạo Basmati và rau

13. Nếu bạn muốn làm biryani 2 lớp, hãy để riêng 1/3 số rau đã nấu chín.

14. Cho phần sữa đông, lá bạc hà và rau mùi còn lại vào nồi.

15. Trộn đều.

16. Xếp một nửa cơm lên. Sau đó rắc một ít hành tây chiên, lá bạc hà và rau mùi.

17. Tiếp theo xếp cơm lần lượt, bạc hà, lá ngò, hành phi rồi đổ sữa nghệ tây đã ngâm vào.

Làm Dum Biryani rau củ

18. Chiên hạt điều trong một cái chảo nhỏ với bơ sữa trâu nóng, sau đó thêm nho khô vào. Tiếp theo đổ ghee và cuối cùng là hạt nho khô trang trí trên cơm. Bạn cũng có thể thêm một thìa nước kewara để có hương vị mughalai.

19. Bắt đầu đun nóng chảo tawa và tiến hành bước tiếp theo.

20. Đậy chảo bằng 2 chiếc khăn bếp dày ẩm hoặc chỉ cần bịt kín bằng giấy nhôm. Đặt một vật nặng lên trên nắp để hơi nước không thoát ra ngoài.

21. Chuyển chảo này sang tawa nóng, nấu trên lửa vừa trong 5 phút. Tiếp theo để lửa ở mức thấp. Nấu theo cách này trong 5 đến 7 phút. Sau khi món chín bạn hãy để nghỉ ít nhất 15 phút.

Veg biryani đã sẵn sàng để phục vụ. Bạn có thể trộn toàn bộ hỗn hợp cơm và rau để có hương vị đồng đều. Hãy chắc chắn rằng mỗi khẩu phần ăn đều có một lượng rau và cơm gia vị tương ứng.

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_series 29 cong thuc lam biryani an do mon 20 biryani veg dum 03

Mỗi phần ăn nên có lượng rau & cơm như nhau

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản
Admin

Khám Phá Ngay 
Đặc sản hàng đầu Campuchia

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

Đặc sản campuchia

 

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X
icon