Mục lục [Ẩn]
Công thức biryani của người Hồi giáo dưới đây được làm theo phong cách Nam Ấn Độ. Chúng thường có mặt trong các đám cưới của người Hồi giáo hay các dịp khi thành viên gia đình tụ họp.
Món biryani kiểu đạo Hồi thường sử dụng thịt gà tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng thịt cừu hoặc trứng. Công thức này rất khác với pakki dum biryani và hyderabadi Chicken dum biryani của ẩm thực Mughal. Mặc dù nguyên liệu để làm những món ăn này giống nhau nhưng hương vị lại hoàn toàn khác do phương pháp nấu riêng biệt.
Công thức này có thể sử dụng thịt gà hoặc thịt cừu
1. Nguyên liệu
(Cup Mỹ = 240ml )
1 hạt nhục đậu khấu/jaiphal
4 thảo quả xanh / elaichi/ green cardamom
¼ đến ½ muỗng cà phê Pepper Corn/ kali mirch
5 đinh hương/cloves/ laung
1 thanh quế nhỏ / dachini
½ muỗng cà phê hạt thì là / saunf/ fennel seeds
½ muỗng cà phê hoa đá / kalapasi/ dagad phool/ stone flower
Hỗn hợp sốt
12 đến 15 lá bạc hà / pudina/ mint leaves
12 đến 15 nhánh lá ngò , nhỏ / daniya patta/ coriander leaves
1 gừng / adrak
3 củ tỏi lớn hoặc 6 đến 8 củ nhỏ/ lehsun
2 đến 3 quả ớt xanh/ hari mirch
1 củ hành tây lớn, xắt nhỏ
Nguyên liệu khác
1 lá nguyệt quế / tej patta
1 thảo quả đen nhỏ / badi elaichi
4 thảo quả xanh / choti elaichi
4 đinh hương/cloves/ laung
1 thanh quế/ dachini
1 cây hồi/ Star anise / chakra phool
Chùy 2 sợi / javitri/ strands mace
¼ đến ½ muỗng cà phê shahi jeera
½ kg thịt gà hoặc thịt cừu mềm
2 cup gạo basmati
3 ¼ đến 3 ½ cup nước
3 muỗng canh dầu ăn
Muối
¼ muỗng cà phê bột nghệ/turmeric powder
¼ muỗng cà phê bột ớt đỏ
1 quả cà chua vừa
1/2 cốc sữa đông/sữa chua/dahi
- 1 muỗng cà phê nước hoa hồng hoặc kewra
Công thức sử dụng nhiều loại gia vị đặc trưng Ấn Độ
🎯 Xem thêm:
👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe
👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ
👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ
2. Cách làm
1. Thái nhỏ hành tây và cà chua băm nhỏ, để riêng. Ngâm gạo trong nước ít nhất 20 phút.
2. Ướp thịt gà hoặc thịt cừu với ít nước cốt chanh hoặc sữa đông, muối và bột nghệ. Đặt sang một bên để thịt mềm. Nếu thịt cừu của bạn chưa mềm, bạn có thể để qua đêm.
3. Cho hạt tiêu, thanh quế, đinh hương, nhục đậu khấu, hạt thì là, hoa đá và bạch đậu khấu vào máy xay sinh tố, xay thành bột mịn.
4. Cho hành, gừng, tỏi, lá bạc hà và rau mùi vào cùng tạo thành hỗn hợp nhuyễn.
5. Đun nóng nồi thêm lá nguyệt quế, quế, đinh hương, hoa hồi, quả chùy, bạch đậu khấu đen và shahi jeera.
6. Khi chúng bắt đầu sủi bọt, thêm bột bạc hà và rau mùi. Chiên cho đến khi hỗn hợp bắt đầu có mùi thơm. Thông thường sẽ mất khoảng 2 đến 3 phút.
7. Thêm cà chua, muối và bột nghệ. Nấu cho đến khi cà chua mềm hoàn toàn.
8. Thêm thịt gà hoặc thịt cừu và chiên trên lửa nhỏ trong 3 đến 5 phút.
9. Thêm bột masala từ bước 3 và bột ớt đỏ. Chiên khoảng 3 phút trên lửa nhỏ.
10. Thêm sữa đông và khuấy đều.
11. Đậy vung và nấu khoảng 5 phút cho gà chín.
12. Đổ 3 ¼ cup nước và cho muối vào.
13. Nấu cho đến khi gạo gần chín chỉ còn rất ít nước và gạo phải chín 75%. Nếu bạn cảm thấy cơm chưa chín, hãy rưới một ít nước nóng lên cơm và đảo đều. Tuy nhiên, bạn không được sử dụng quá 3 ½ cup nước.
14. Thêm kewra hoặc nước hoa hồng. Khuấy nhẹ rồi đậy nắp lại và để trong khoảng 5 đến 7 phút.
Muslim Biryani thường phục vụ với hành tây raita hoặc shorba.
Muslim Biryani thường phục vụ với hành tây raita
----
💯 IndianFoods Cam kết:
- Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
- Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau
Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.
💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖
☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968
⭐ Khám phá thêm