SERIES 29 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 10): Paneer Biryani

SERIES 22 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 10): Paneer Biryani

Ngày:25/06/2023 lúc 23:24PM

Mục lục [Ẩn]

Paneer Biryani là một món ăn chay nhiều lớp thơm ngon nấu với gia vị, thảo mộc và gạo basmati. Khách hàng hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách làm món theo các bước hướng dẫn chi tiết nhé!

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_series 29 cong thuc lam biryani an do mon 10 paneer biryani 01

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu cơm

  • 2 chén gạo basmati (400 gram)

  • 1½ đến 2 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng canh dầu ăn

  • 1 muỗng nước cốt chanh

Gia vị nguyên chất (thay thế bằng ⅓ muỗng cà phê garam masala)

  • 1 đến 2 lá nguyệt quế

  • 2 hoa hồi

  • 6 quả thảo quả xanh (green cardamom)

  • Miếng quế

  • 2 quả bạch đậu khấu

  • 1 sợi chùy

Để làm nước sốt

  • 250 đến 400 gam khối paneer/s (chia nhỏ)

  • 6 muỗng canh ghee (hoặc dầu, chia nhỏ)

  • 2 chén hành tây thái mỏng (180 gram, 2 củ vừa)

  • 1 đến 2 lát ớt xanh (tùy chọn, bỏ hạt nếu cần)

  • 1½ muỗng canh gừng tỏi xay hoặc nghiền

  • ½ cốc cà chua xay nhuyễn (¾ cốc xắt nhỏ, 1 quả cà chua vừa)

  • 1½ đến 2 muỗng cà phê bột ớt Kashmiri (gia giảm tùy khẩu vị)

  • 1 ½ đến 2 muỗng cà phê biryani masala hoặc garam masala

  • 1 muỗng canh bột rau mùi

  • 1 muỗng cà phê bột thì là rang

  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

  • ¾ muỗng cà phê muối

  • ¾ chén lá bạc hà (pudina, thái nhỏ, chia đều)

  • ¾ chén lá rau mùi (thái nhỏ, chia đều)

  • 1¼ cốc sữa chua (sữa đông tươi, không chua)

  • 3 đến 4 muỗng canh nước nóng

Để trang trí

  • 20 hạt điều

  • 3 đến 4 muỗng canh nho khô

Đối với sữa nghệ tây

  • ¼ cốc sữa nguyên chất

  • 2 đến 3 nhúm nghệ tây

  • 1 muỗng cà phê nước kewra hoặc nước hoa hồng (tùy chọn, trộn với sữa nghệ tây)

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Cách làm

Chuẩn bị

  • Đun nóng ¼ cốc sữa và thêm 2 đến 3 nhúm sợi nghệ tây lớn. Tùy chọn, cũng thêm ½ muỗng canh kewra hoặc nước hoa hồng vào và để sang một bên. Đánh đều 1¼ cốc sữa chua bằng máy đánh trứng hoặc nĩa và để sang một bên.

  • Xay nhuyễn ½ chén cà chua. Cắt 2 chén hành tây mỏng và đều nhau để chiên.

  • Rửa sạch và để ráo nước ¾ đến 1 cốc mỗi lá bạc hà và lá rau mùi. Cắt lát 1 quả ớt xanh (tùy chọn, bỏ hạt nếu cần) và để riêng 1½ thìa canh gừng tỏi (hoặc bào).

  • Bạn sẽ cần các loại gia vị xay sau:

  • 1½ đến 2 muỗng cà phê bột ớt Kashmiri (điều chỉnh theo khẩu vị)

  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

  • 1 ½ đến 2 muỗng cà phê biryani masala hoặc garam masala (điều chỉnh theo khẩu vị)

  • 1 muỗng canh bột rau mùi

  • 1 muỗng cà phê bột thì là rang

  • ¾ đến 1 muỗng cà phê muối (điều chỉnh theo khẩu vị)

  • Vo sạch 2 chén gạo aged basmati và ngâm trong nước ít nhất 30 phút. Bạn có thể ngâm đến 50 phút nhưng không được lâu hơn vì gạo dễ bị nát và nhão.

Chuẩn bị khác

  • Đun nóng 1 muỗng canh ghee trong chảo. Khi đủ nóng, đặt/các khối bánh (250 đến 400 gram) vào và chiên ở lửa vừa cao cho đến khi vàng đều hai mặt, lật mặt khi chín một mặt. Nếu bạn không muốn trang trí biryani với paneer chiên, bạn có thể cắt giảm xuống còn 300 gram.

  • Cho ra đĩa và để nguội.

  • Trong cùng một chảo, thêm hạt điều và chiên cho đến khi vàng nhạt. Khuấy nho khô. Nếu muốn, bạn có thể thêm một thìa bơ sữa trâu khi chiên.

  • Cho ra đĩa và để sang một bên.

  • Đổ 4 muỗng canh ghee và thêm hành tây thái lát. Bắt đầu chiên ở nhiệt độ trung bình cao. Tiếp tục khuấy thường xuyên và rải chúng trong chảo. Tiếp tục chiên trong vài phút, sau đó giảm lửa xuống mức trung bình hoặc thấp nếu cần.

  • Sau khoảng 8 đến 9 phút, hành tây bắt đầu chuyển sang màu caramen. Ở giai đoạn này, hãy giảm nhiệt xuống mức thấp nhất để chúng không bị cháy. Xào cho đến khi hành chuyển sang màu caramel và vàng đều. Hãy hết sức chú ý ở giai đoạn này vì chúng có thể cháy trong vài giây. Lấy 2 muỗng canh hành tây chiên này ra đĩa và đặt sang một bên.

Thêm các gia vị sau:

  • 1 lá nguyệt quế

  • 2 hoa hồi

  • 6 quả thảo quả xanh

  • Quế

  • 2 thảo quả đen

  • 1 sợi chùy lớn / javitri

  • Xào nhanh 1½ miếng gừng tỏi & ớt xanh cắt đôi cho đến khi có mùi thơm nhẹ.

  • Khuấy muối, Biryani/ garam masala, bột rau mùi, bột thì là, bột ớt đỏ Kashmiri và bột nghệ.

  • Đổ nửa chén cà chua xay nhuyễn.

  • Nấu cho đến khi nó trở nên có mùi thơm.

  • Hãy chắc chắn rằng sữa chua của bạn mịn và đánh đều. Cho bát sữa chua vào, khuấy 2 muỗng canh masala đã chuẩn bị.

  • Vặn lửa nhỏ và cho sữa chua đã ướp gia vị vào nồi.

  • Khuấy đều và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và chất béo bắt đầu tách ra.

  • Tắt lửa. Đổ 3 đến 4 muỗng canh nước nóng và khuấy đều. Nếm thử món này và thêm nhiều muối hoặc garam masala nếu bạn muốn. Thêm ¾ số lá bạc hà, ¾ số lá rau mùi bạn đã chuẩn bị và ¾ số lá đã chiên (để dành một ít cho trẻ em hoặc trang trí nếu bạn muốn). Không thêm tất cả 400 gram ở đây. Bạn có thể thêm tối đa 300 gram.

  • Đậy nắp và để riêng cho đến khi cơm chín.

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_series 29 cong thuc lam biryani an do mon 10 paneer biryani 02

Nấu cơm Basmati

  • Ở nhiệt độ cao, đun sôi nhanh 6 cốc nước cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu và 1 muỗng nước cốt chanh. Nếu muốn, bạn có thể thêm bất kỳ loại gia vị nào như shahi jeera, hoa hồi, lá nguyệt quế, v.v.

  • Khi nước sôi nhanh, vớt gạo ra và cho vào nồi nước đang sôi. Nấu trên lửa lớn để nước không bị trào ra ngoài.

  • Trước khi bạn phủ cơm lên masala paneer, hãy đảm bảo rằng nước thịt và cơm của bạn đều nóng. Nếu nước thịt nguội, đun cho đến khi nóng.

  • Xếp cơm lên trên nước sốt và đổ đều sữa nghệ tây lên trên.

  • Rắc phần còn lại của lá bạc hà, lá rau mùi, ¼ muỗng cà phê biryani masala (tùy chọn), 1 muỗng bơ sữa trâu, hạt điều chiên và nho khô.

  • Bịt miệng nồi bằng giấy bạc hoặc vải ẩm để hơi nước không thoát ra ngoài. Nấu món này trong 2 đến 3 phút ở lửa vừa cho đến khi nồi nóng.

  • Sau 2 đến 3 phút, đặt nồi của bạn lên trên vỉ nướng và giảm nhiệt xuống mức thấp. Dum nấu theo cách này trong 15 phút. Tắt và nghỉ thêm 20 phút nữa. Nếu bạn đặt nó trên ngọn lửa trực tiếp, biryani có thể dễ bị cháy.

Phục vụ Paneer Biryani theo từng lớp sao cho mỗi phần ăn đều có một phần của masala paneer ở lớp dưới cùng, cơm basmati ở lớp giữa và trang trí ở lớp trên cùng.

Đu đủ, raita, salad rau hoặc salan đều phù hợp với món này. Ngay cả sữa chua nguyên chất cũng được.

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_series 29 cong thuc lam biryani an do mon 10 paneer biryani 03

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản

Ta Van Doan

Khám Phá Ngay 
Đặc sản hàng đầu Campuchia

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

Đặc sản campuchia

 

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X
icon