Mục lục [Ẩn]
Paneer Pulao là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn dễ thực hiện và tốt cho sức khỏe. Paneer khi nấu với gia vị Ấn Độ sẽ có mùi thơm và hương vị tuyệt vời. Với món này, paneer không được nấu trực tiếp cùng với gạo Basmati nên vẫn mềm và có hương vị thơm ngon.
Paneer là 1 loại phô mai của Ấn Độ
1. Nguyên liệu
Cup Mỹ = 240ml
1½ cup gạo basmati
2½ cup nước cho nồi áp suất (3 cốc cho nồi thường)
½ muỗng cà phê muối (gia giảm tùy khẩu vị)
2 muỗng canh dầu hoặc ghee khi cần
1 củ hành tây lớn thái lát mỏng
1 đến 2 quả ớt xanh
½ cup đậu xanh
½ cup cà rốt
1 thìa súp gừng tỏi
¼ muỗng lá rau mùi thái nhỏ
12 đến 15 lá bạc hà thái nhỏ
Gia vị nguyên chất
1 lá nguyệt quế nhỏ/bay leaf
½ muỗng cà phê hạt thì là/ cumin seeds
3 đến 4 quả thảo quả xanh/ green cardamom
6 nụ đinh hương/cloves
Quế
1 cây hồi nhỏ (hoa biryani)
Để ướp paneer
1½ cup paneer
1½ muỗng canh dầu ăn
¾ muỗng cà phê gừng tỏi
¼ muỗng cà phê bột ớt đỏ
½ muỗng cà phê garam masala
Muối
1 muỗng canh bột mì
- ¼ đến ½ kasuri methi (lá cỏ cà ri khô)
Paneer mang đến hương vị tuyệt vời cùng gạo Basmati
🎯 Xem thêm:
👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe
👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ
👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ
2. Cách làm
1. Rửa sạch 1½ cup Paneer hình khối hoặc thêm 1 muỗng canh nước để làm ẩm. Sau đó xả hết nước. Thêm vào:
¼ muỗng cà phê bột ớt đỏ (gia giảm theo khẩu vị)
½ muỗng cà phê garam masala
¼ muỗng cà phê muối (gia giảm theo khẩu vị)
một nhúm nghệ
1 muỗng canh besan (bột gram)
¾ muỗng cà phê gừng tỏi
¼ muỗng cà phê methi kasuri (để có mùi thơm)
2. Thêm 1½ muỗng canh dầu và trộn đều mọi thứ. Đặt sang một bên vì chúng ta sẽ không nấu Paneer với gạo Basmati.
3. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh ghee hoặc dầu. Thêm vào:
6 đinh hương
Quế
1 lá nguyệt quế
3 đến 4 quả bạch đậu khấu
½ muỗng cà phê jeera hoặc shahi jeera
1 hoa hồi
4. Khi chúng bắt đầu sủi bọt, thêm 1 củ hành tây thái lát vừa và 1 trái ớt xanh. Chiên cho đến khi vàng đậm.
5. Thêm 1 muỗng canh gừng tỏi và xào cho đến khi hết mùi hôi.
6. Thêm nửa cốc đậu Hà Lan và nửa cốc cà rốt. Xào trong một phút.
7. Thêm 4 muỗng canh lá rau mùi xắt nhỏ và 12 đến 15 lá pudina/lá bạc hà xắt nhỏ. Xào cho đến khi lá có mùi thơm.
8. Đổ 2½ cup nước nếu nấu nồi áp suất hoặc 3 cốc nếu nấu trong nồi thường. Sau đó thêm ½ muỗng cà phê muối. Khuấy và kiểm tra xem có đủ muối không. Nước phải có vị hơi mặn.
9. Khi nước sôi, cho gạo đã vo vào.
10. Nếu nấu bằng nồi, đậy nắp nấu trên lửa nhỏ. Nếu nấu bằng nồi áp suất, nấu trên lửa vừa cho đến khi nồi kêu còi một tiếng.
11. Trong khi nấu, làm nóng chảo chống dính. Chiên paneer trong chảo cho đến khi vàng và giòn. Đừng nấu quá chín vì chúng có xu hướng trở nên cứng. Sau khi hoàn thành chuyển sang đĩa ngay lập tức.
12. Khi áp suất giảm xuống, hãy mở nắp và dùng nĩa xới tung. Để cơm nguội một chút và chuyển sang đĩa phục vụ.
Món ăn dễ làm, ngon miệng
----
💯 IndianFoods Cam kết:
- Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
- Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau
Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.
💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖
☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968
⭐ Khám phá thêm