Chuẩn bị chiên mực
- Mực khô loại ngon: 2 đến 3 con
- Bơ, đường, nước mắm
- Giấy thấm dầu
Cách chế biến
Rửa sạch mực rồi ngâm vào nước 10 -15 phút để mực mềm ra.
Vớt ra, lau khô mực rồi nướng trên than hoặc cồn
Mực chín thì bọc mực vào giấy báo, dùng chày đập để bong phần bị cháy, cho mực mềm hơn
Xé sợi mực thành miếng tầm 1cm. Không nên xé nhỏ quá, vì khi chiên dễ bị cháy.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho mực xé sợi vào. Chiên mực ngập dầu để mực vàng đều, nhanh chín
Mực gần chín (chuyển màu cánh gián) thì bạn thêm bơ vào, thêm chút đường và mắm.. Bơ tan hết là bạn có thể vớt mực ra giấy thấm dầu
Chúc các bạn thành công với cách làm mực khô chiên bơ đơn giản này!