Đổi vị với 3 món tôm khô Cà Mau đơn giản cho thực đơn bữa trưa

Ngày:20/06/2019 lúc 08:20AM

Mục lục [Ẩn]

Ngày nay cuộc sống trở nên đủ đầy hơn, các món ăn phong phú hơn nhiều lúc khiến bạn băn khoăn nên làm món gì ngon, nhanh, gọn cho gia đình vào bữa trưa đây nhỉ? Để giúp bạn chọn món ngon lạ miệng cho gia đình bạn, VOVE xin giới thiệu đến các bạn 3 món ngon đơn giản dễ làm chỉ từ nguyên liệu là tôm Cà Mau ngay bên dưới đây. Cùng với những hướng dẫn chi tiết, hi vọng sẽ giúp các bạn trổ tài nấu nướng của mình để có bổ sung vào thực đơn bữa cơm trưa hoàn hảo với hương vị hấp dẫn. Nào chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tôm khô Cà Mau xào bí ngòi

Tôm khô xào bí ngòi thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị

- Bí ngòi

- Tôm khô Cà Mau

- Tỏi khô, hành, ngò

- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến

- Tôm khô bạn đem rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho mềm.

- Bí ngòi gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn.

- Hành, ngò rửa sạch, để ráo, thái nhỏ còn tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho tôm khô vào xào.

- Tiếp đến cho bí ngòi vào xào cùng với tôm, nêm nếm gia vị hạt nêm đến khi vừa miệng ăn, khi bí ngòi được xào vừa chín tới cho hành ngò vào đảo thêm chút nữa thì tắt bếp.

- Cho thức ăn ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò nữa cho đẹp.

Gỏi tôm khô Cà Mau rau má non

Gỏi tôm khô Cà Mau với rau má non giòn giòn, ngọt, mát

Nguyên liệu

- Tôm khô Cà Mau

- Thịt nạc vai

- Rau má non

- Hành tây, cà rốt, ớt sừng, húng lủi

- Tỏi ớt băm

- Hành phi, mè rang,

- Giấm gạo, bột chiên giòn, Mayonnaise

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm khô cho bát và thêm nước ấm để tôm mềm rồi vớt ra giã dập.

- Thịt nạc rửa sạch, để ráo cắt miếng mỏng, ướp cùng hạt nêm, tiêu, để thấm

- Rau má non rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo rồi cho vào bì nilon đưa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cho rau được giòn.

- Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt lát với hành tây, thái sợi với cà rốt, ngâm nước đá cho giòn khoảng 10 phút vớt ra để ráo.

- Còn ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi

- Pha sốt trộn gỏi: Cho đường, tương ớt, nước mắm, giấm gạo, khuấy tan nêm nếm vị chua ngọt vừa ăn, tiếp đó cho tỏi, ớt băm khuấy đều.

- Pha bột chiên giòn cùng với nước tạo hỗn hợp sánh đặc dùng để chiên tôm

Cách chế biến

- Cho ít dầu vào chảo phi hành tỏi cho thơm rôi cho tôm vào đảo qua cho thơm rồi múc ra. Tiếp đó cho tôm vào hỗn hợp bột chiên giòn. Lấy một cái chảo khác cho nhiều dầu để chiên tôm đã nhúng bột, chiên cho bột vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

- Đổ bớt dầu ra cho thịt heo đã xắt lát vào áp chảo thịt, khi thịt chín vàng thì lấy thịt ra để nguội.

- Trộn các nguyên liệu: Rau má, cà rốt, hành tây, tôm, thịt, rau thơm, ớt sừng.... trộn đều cùng với nước trộn gỏi, nêm nếm vừa ăn cho mè rang, hành phi vào trộn đều

- Cho gỏi rau má đã trộn ra dĩa trang trí với sốt Mayonnaise, sau đó trộn đều và thưởng thức các bạn nhé!

Cà tím sốt tôm khô Cà Mau

Cà tím sốt tôm khô Cà Mau bùi, ngon đậm đà

Nguyên liệu

- Cà tím

- Tôm khô Cà Mau

- Tỏi, hành, ớt

- Đường, bột ngọt, giấm, nước mắm, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

- Cà tím rửa sạch, xắt theo chiều dọc của quả, sau đó ngâm với nước muối loãng giúp cá trắng mà không thâm đen

- Tôm khô lấy ra, rửa qua nước, rồi ngâm nước vào nước ấm cho mềm, vớt ra để ráo nước

- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn còn hành lá cắt khúc

- Ớt hiểm băm nhỏ

Các bước thực hiện

- Đầu tiên, bạn cần hấp cà cho chín, dùng nồi hấp cách thủy

- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu khi dầu sôi lăn tăn thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó cho tôm khô đã ráo nước vào đảo nhanh tay để tôm không bị cháy.

- Tiếp đó, các bạn cho vào nửa bát nước lọc vào chảo tôm đang xào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, đun sôi. Rồi cho thêm hành lá và ớt băm vào

- Hòa chút bột ngô vào nước và đổ vào chảo tôm để cho nước sốt sánh mịn hơn, nêm nếm lại một lần nữa là tắt bếp

- Cá tím đã hấp chín thì sắp ra đĩa sâu lòng rồi rưới nước sốt lên trên cùng nữa là hoàn thành món ăn rồi đấy! Giờ thì thưởng thức với cơm nóng thôi.

Như vậy với một số nguyên liệu rau củ, quả, gia vị.... cùng với tôm khô Cà Mau – đặc sản trứ danh của đất Mũi các bạn hoàn toàn có thể thực hiện và thưởng thức được nhiều món ngon như trên đây rồi phải không nào? Mỗi ngon ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của tôm Cà Mau: Thịt chắc, dai ngọt tự nhiên. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên ghé VOVE để đặt mua sản phẩm này các bạn nhé!

https://vove.com.vn/products/tom-kho-ca-mau-tom-dat-loai-dac-biet

Admin

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X