Cơm chiên Tôm Khô

Ngày:09/01/2016 lúc 07:00AM

Mục lục [Ẩn]
Bữa cơm gia đình với những món ăn quen thuộc có thể sẽ mang đến cảm giác ngấy cho bạn. Hãy đổi vị với món cơm chiên tôm khô, vừa đơn giản vừa ngon miệng. Nguyên liệu đơn giản, tôm khô có sẵn trong nhà và bữa cơm sáng thật ngon, bổ dưỡng và rẻ. Chúng ta hãy thử làm món ăn này cho gia đình nhé.

com-chien-tom-kho-mon-ngon-kho-cuong

Nguyên liệu

  • 200g gạo thơm,
  • 100g tôm khô (loại con to),
  • 150g thịt ba rọi xông khói,
  • 3 quả trứng gà,
  • 25g nấm tuyết, 100g đậu Hà Lan hột
  • Muối, tiêu, đường, tỏi băm nhuyễn, ớt bột, dầu ăn, Ớt tỉa hoa dùng trang trí.

https://vove.com.vn/products/tom-kho-ca-mau-tom-dat-loai-dac-biet

Cách làm

Gạo thơm nấu chín, xới rời trải mỏng trong khay, để nguội. Tôm khô rửa nước ấm xóc ráo. Nấm tuyết ngâm nước nở mềm, rửa vẩy thật ráo, lạng bỏ gốc, băm nhuyễn. Phi vàng 1/2 muỗng cà phê tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn cho ớt bột vào khuấy đều trên lửa nhỏ 1 phút, cho tôm khô vào xào trên lửa vừa 5 phút, cho nấm tuyết băm nhỏ vào trộn đều 2 phút nhấc xuống.

Đậu Hà Lan hột rửa, xóc ráo, luộc chín, cho ra rổ xóc ráo. Thịt ba rọi xông khói cắt sợi nhỏ. Phi vàng tỏi trong dầu cho cơm + muối + đường vào xào trên lửa vừa 5 phút, cho 1 quả trứng gà vào xào với cơm 5 phút, cho thêm 1 quả trứng gà vào, tuần tự thực hiện đến hết các quả trứng đã chuẩn bị, cho tôm khô và nấm tuyết + đậu Hà Lan hột + thịt ba rọi xông khói vào, tiếp tục xào cơm trên lửa vừa 10 phút nhấc xuống, cho tiêu vào trộn đều.

Múc cơm chiên tôm khô vào thố, trang trí ớt tỉa hoa, dọn dùng nóng với xì dầu và tương ớt. Quá đơn giản phải không các bạn, chúc bữa ăn thật ngon miệng nhé.

com-chien-tom-kho (1)

Admin

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X