Cách làm hỗn hợp gia vị Methi Masala/Achar Masala

Cách làm hỗn hợp gia vị Methi Masala/Achar Masala

Ngày:18/07/2023 lúc 18:24PM

Mục lục [Ẩn]

Methi masala còn được gọi là achar masala, achari masala hoặc methiya masala. Nó là một hỗn hợp gia vị có thể được sử dụng để làm achars (món ngâm chua), rắc lên khichu hoặc khakras hoặc chỉ cần thêm vào bất kỳ món ăn nào để tăng thêm hương vị.

Hỗn hợp gia vị này cũng có thể được sử dụng để làm dưa chua cà rốt kiểu Ấn Độ.

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_cach lam hon hop gia vi methi masala achar masala 01

Hỗn hợp gia vị rắc lên nhiều món

1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng hạt cà ri/fenugreek/methi na kuria tách hạt

  • 1 cup hạt mù tạt/fenugreek/ rai na kuria

  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

  • 2 muỗng canh muối

  • 1 muỗng canh asofetida hing

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • 2 muỗng canh ớt kashmiri

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Cách làm

  • Đong các loại gia vị (trừ asofetida/hing) và muối trong bát. Trộn đều gia vị và muối.

  • Thêm asofetdia vào giữa hỗn hợp vừa trộn.

  • Đun nóng dầu trên bếp đến khi có khói bốc (2-3 phút ở nhiệt độ cao)

  • Đổ dầu nóng lên asofetida. (Dầu nóng sẽ kích hoạt hương vị trong asofetida). Trộn đều hỗn hợp.

  • Lúc này Methi masala/achar masala đã sẵn sàng phục vụ.

GHI CHÚ

Methi masala có thể được sử dụng để làm achar, rắc lên khichu hoặc thậm chí trên khakras.

DINH DƯỠNG

  • Calo: 556kcal

  • Carbohydrate: 24g

  • Chất đạm: 22g

  • Chất béo: 45g

  • Chất béo bão hòa: 3g

  • Chất béo chuyển hóa: 1g

  • Natri: 6987mg

  • Kali: 629mg

  • Chất xơ: 10g

  • Đường: 6g

  • Vitamin A: 26IU

  • Vitamin C: 6mg

  • Canxi: 230mg

  • Sắt: 8mg

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_cach lam hon hop gia vi methi masala achar masala 02

Nguyên liệu làm Methi tương đối đơn giản

3. Công thức món dưa chua cà rốt kiểu Ấn Độ ăn kèm

Dưa chua cà rốt Ấn Độ hoặc gajar ka achar có kết cấu giòn và có vị chua, cay và mặn.

Món dưa chua ăn liền này có hương vị tuyệt vời khi kết hợp cùng gạo Basmati của Ấn Độ hoặc Gạo Jeera, dal, sabzis hoặc shaaks. Nó giống như một món ăn phụ và được trộn vào cùng cơm để tăng thêm hương vị.

Nguyên liệu

  • 1 chén cà rốt 130g, xắt nhỏ

  • 1 quả ớt xanh vừa

  • 3 muỗng canh methi masala hoặc (1,5 muỗng canh rai na kuria và 1,5 muỗng canh methi na kuria)

  • 1 muỗng nước cốt chanh

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

Cách làm

  • Đun nóng dầu trong 4-5 phút rồi để nhiệt độ phòng

  • Trộn đều tất cả các thành phần trong một cái bát.

  • Phục vụ. Lưu trữ trong hộp kín.

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_cach lam hon hop gia vi methi masala achar masala 03

Dưa chua cà rốt Ấn Độ hoặc gajar ka achar có kết cấu giòn và có vị chua, cay và mặn

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản
Admin

Khám Phá Ngay 
Đặc sản hàng đầu Campuchia

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

Đặc sản campuchia

 

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X
icon