Mục lục [Ẩn]
Methi masala còn được gọi là achar masala, achari masala hoặc methiya masala. Nó là một hỗn hợp gia vị có thể được sử dụng để làm achars (món ngâm chua), rắc lên khichu hoặc khakras hoặc chỉ cần thêm vào bất kỳ món ăn nào để tăng thêm hương vị.
Hỗn hợp gia vị này cũng có thể được sử dụng để làm dưa chua cà rốt kiểu Ấn Độ.
Hỗn hợp gia vị rắc lên nhiều món
1. Nguyên liệu
2 muỗng hạt cà ri/fenugreek/methi na kuria tách hạt
1 cup hạt mù tạt/fenugreek/ rai na kuria
¼ muỗng cà phê bột nghệ
2 muỗng canh muối
1 muỗng canh asofetida hing
2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh ớt kashmiri
🎯 Xem thêm:
👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe
👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ
👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ
2. Cách làm
Đong các loại gia vị (trừ asofetida/hing) và muối trong bát. Trộn đều gia vị và muối.
Thêm asofetdia vào giữa hỗn hợp vừa trộn.
Đun nóng dầu trên bếp đến khi có khói bốc (2-3 phút ở nhiệt độ cao)
Đổ dầu nóng lên asofetida. (Dầu nóng sẽ kích hoạt hương vị trong asofetida). Trộn đều hỗn hợp.
Lúc này Methi masala/achar masala đã sẵn sàng phục vụ.
GHI CHÚ
Methi masala có thể được sử dụng để làm achar, rắc lên khichu hoặc thậm chí trên khakras.
DINH DƯỠNG
Calo: 556kcal
Carbohydrate: 24g
Chất đạm: 22g
Chất béo: 45g
Chất béo bão hòa: 3g
Chất béo chuyển hóa: 1g
Natri: 6987mg
Kali: 629mg
Chất xơ: 10g
Đường: 6g
Vitamin A: 26IU
Vitamin C: 6mg
Canxi: 230mg
- Sắt: 8mg
Nguyên liệu làm Methi tương đối đơn giản
3. Công thức món dưa chua cà rốt kiểu Ấn Độ ăn kèm
Dưa chua cà rốt Ấn Độ hoặc gajar ka achar có kết cấu giòn và có vị chua, cay và mặn.
Món dưa chua ăn liền này có hương vị tuyệt vời khi kết hợp cùng gạo Basmati của Ấn Độ hoặc Gạo Jeera, dal, sabzis hoặc shaaks. Nó giống như một món ăn phụ và được trộn vào cùng cơm để tăng thêm hương vị.
Nguyên liệu
1 chén cà rốt 130g, xắt nhỏ
1 quả ớt xanh vừa
3 muỗng canh methi masala hoặc (1,5 muỗng canh rai na kuria và 1,5 muỗng canh methi na kuria)
1 muỗng nước cốt chanh
2 muỗng canh dầu ăn
¼ muỗng cà phê bột nghệ
Cách làm
Đun nóng dầu trong 4-5 phút rồi để nhiệt độ phòng
Trộn đều tất cả các thành phần trong một cái bát.
- Phục vụ. Lưu trữ trong hộp kín.
Dưa chua cà rốt Ấn Độ hoặc gajar ka achar có kết cấu giòn và có vị chua, cay và mặn
----
💯 IndianFoods Cam kết:
- Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
- Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau
Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.
💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖
☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968
⭐ Khám phá thêm