Cách làm bột Chai Masala

Ngày:25/07/2023 lúc 15:47PM

Mục lục [Ẩn]

Mỗi hộ gia đình ở Ấn Độ đều sẽ có công thức pha trộn hoàn hảo để làm chai masala. Hôm nay IndianFoods sẽ chia sẻ cho khách hàng công thức bột chai masala dễ làm ngay tại nhà.

1. Bột Chai Masala là gì?

Chai Masala là sự pha trộn của các loại gia vị Ấn Độ thường được sử dụng để pha trà sữa kiểu Ấn. Masala có nghĩa là gia vị và Chai có nghĩa là trà. Thêm chai ka masala làm tăng hương vị của trà và có một số lợi ích về mặt y học.

Trà là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất ở Ấn Độ và trên toàn thế giới, và Masala Chai (hay trà gia vị) là một trong số đó. Nó được làm bằng cách đun sôi trà đen trong nước và sữa với các loại gia vị thơm.

Người Ấn Độ thích uống trà vào buổi sáng và buổi tối. Nó thường được phục vụ với bữa sáng hoặc đồ ăn nhẹ của Ấn Độ như samosa, pakoras hoặc chaats.

Masala Chai là loại trà phổ biến ở Ấn

2. Lợi ích của Chai Masala

  • Giàu chất chống oxy hóa và giảm viêm.

  • Giúp chống cảm lạnh, ho và làm dịu nhiễm trùng cổ họng.

  • Hỗ trợ tiêu hóa và giúp tăng cường trao đổi chất.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

3. Thành phần cho Công thức Chai Masala

Dưới đây là các thành phần, bạn sẽ cần để thực hiện công thức làm Chai Masala. Những loại gia vị này có thể dễ dàng mua tại website của IndianFoods.

  • Thảo quả xanh (Green Cardamom/Elaichi) - là một loại gia vị có màu xanh lục với mùi thơm nồng và thêm một chút hương vị ngọt ngào. Hãy sử dụng toàn bộ vỏ màu xanh lá cây. Nó hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, và có chất chống oxy hóa.

  • Đinh hương (Cloves/Laung) - Nó sẽ bổ sung hương vị đất và gia vị mạnh vào trà Chai của bạn. Bên cạnh đó đinh hương chứa các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.

  • Hạt tiêu đen (Black Peppercorn/Kali Mirch) - Chúng thêm một chút gia vị và một chút vị ngọt cho masala chai. Nó có đặc tính chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho cảm lạnh và ho.

  • Quế (Dal Chini) - Nó thêm vị ngọt và ấm cho trà. Ngoài ra còn rất tốt cho sức khỏe đường ruột và có đặc tính chống viêm.

  • Bột gừng khô (Saunth) - Nó thêm hương vị ngọt, ấm và cay một cách tinh tế. Bên cạnh đó giúp tăng cường tiêu hóa và nâng cao sức khỏe đường ruột.

  • Nhục đậu khấu (Nutmeg/Jayphal) - Thêm hơi ấm, vị ngọt và hương vị hạt dẻ. Nó là nguyên liệu tuyệt vời để giảm đau và làm dịu đường tiêu hóa.

  • Hạt thì là (Fennel seeds/Saunf) - là một loại gia vị làm mát và tạo thêm mùi thơm dịu cho trà. Giúp cải thiện tiêu hóa và giảm đau.

Thành phần làm Masala Chai tạo nên từ nhiều gia vị khác nhau

4. Cách làm bột Chai Masala

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh Thảo quả xanh (Elaichi)

  • 1 muỗng canh Đinh hương (Laung)

  • 1 muỗng canh Hạt tiêu đen (Kali Mirch)

  • 1 muỗng canh bột gừng khô (Saunth)

  • Quế (Dal Chini)

  • ½ miếng Nhục đậu khấu (Jayphal)

  • ½ muỗng canh hạt thì là (Saunf)

Cách làm

  1. Rang khô tất cả các loại gia vị (trừ bột gừng) trong 2-3 phút trên lửa nhỏ cho đến khi dậy mùi thơm. Để sang một bên và để mát hoàn toàn.

  2. Chuyển các loại gia vị đã rang và bột gừng khô vào máy xay cà phê/gia vị và xay chúng cho đến khi thành bột vẫn còn ở dạng hơi thô.

  3. Cho vào hộp thuỷ tinh đậy kín và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Dinh dưỡng

  • Calo: 119kcal

  • Carbohydrate: 24g

  • Chất đạm: 4g

  • Chất béo: 3g

  • Chất béo bão hòa: 1g

  • Chất béo chuyển hóa: 0,01g

  • Natri: 17mg

  • Kali: 431mg

  • Chất xơ: 10g

  • Đường: 1g

  • Vitamin A: 72IU

  • Vitamin C: 3mg

  • Canxi: 167mg

  • Sắt: 5mg

5. Làm thế nào để sử dụng Chai Masala?

Thêm ¼ muỗng cà phê trà masala này vào mỗi cốc để tạo thành trà Masala Chai hoàn hảo.

6. Gợi ý sử dụng

Bột Chai masala có thể được thêm vào trà sữa, trà đen nguyên chất hoặc trà xanh và được thưởng thức như đồ uống nóng.

Nó có thể được thêm vào nước thường và đun sôi trong vài phút, và được thưởng thức như một thức uống tăng cường miễn dịch để chữa lành cổ họng, cảm lạnh hoặc ho.

Ngoài ra bạn có thể cho vào bánh quy, bánh quế, v.v. để tăng thêm hương thơm.

Bột Masala có thể cho vào các loại bánh để tăng thêm hương thơm

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản
Admin

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X