Bắp xào Tôm khô

Ngày:03/01/2016 lúc 07:00AM

Mục lục [Ẩn]
Món ăn được chế biến nhanh gọn, thích hợp cho bữa cơm chiều khi mà bà nội trợ không có nhiều thời gian.

Nguyên liệu

– 2 trái bắp nếp
– 100 g tôm khô
– 1 bó hành lá
– 1-2 thìa canh bơ lạt
– Một ít hành phi và tỏi băm
– Gia vị: hạt nêm, muối, đường và tiêu.

https://vove.com.vn/products/tom-kho-ca-mau-tom-dat-loai-dac-biet

Cách chế biến

1. Bắp đem rửa sạch, tách hạt, trần sơ qua để khi xào hạt bắp không bị lép lại (bạn có thể thêm chút muối cho đậm bắp nhé). Hoặc bạn có thể để nguyên cả bắp ngô luộc rồi mới tách. Khi bắp chín, bạn vớt ra rổ, để ráo.

So-che-ngo

2. Tôm rửa sạch, đem ngâm trong nước ấm 10 phút để tôm bớt mặn bạn nhé. Sau đó bạn vớt ra rổ, để ráo

Ngam-tom-kho

3. Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần thân (phần trắng) và phần lá.

So-che-hanh-la-300x225

4. Bắc chảo lên bếp, bạn cho bơ vào. Đến khi bơ tan chảy hết thì trút phần trắng của hành vào xào. Khi đã thấy mũi thơm của hành, bạn trút tôm khô vào xào cùng để tôm quyện hết với bơ. Sau đó bạn cho bắp vào, nêm đường (nếu bạn ăn hơi đậm, bạn có thể thêm chút hạt nêm). Khi nguyên liệu đã thấm hết gia vị, bạn cho phần hành lá còn lại vào đảo đều và tắt bếp.

IMG-94561-3303-1416072341-7835-1430118371

Bạn trút ngô ra đĩa, dùng nóng. Nếu ăn cay, bạn có thể thêm chút tiêu và tương ớt. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản bạn đã có ngay món bắp xào tôm khô thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi bạn bè và người thân.

Chúc bạn thành công!

Admin

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X