Món ăn làm điên đảo dân nhậu mang tên “Vũ nữ chân dài”

Ngày:21/10/2016 lúc 07:00AM

Chẳng biết từ khi nào mà mấy con khô nhái ấy lại được đặt cho cái tên khá mỹ miều “vũ nữ chân dài” bởi cái dáng gầy khẳng khiu nhưng lại khiến cho dân nhậu luôn “tê tái tâm hồn”.

vũ nữ chân dài

Nhái tuy nhỏ nhưng thịt chúng rất ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào lá cách, xào sả ớt, bằm nhuyễn xúc bánh đa hay nấu cháo… Ở quê những đêm trời mưa lâm râm, chỉ cần xách cây vợt ra ruộng một lát là có ngay nồi cháo nhái “ngon lành cành đào” vừa chống đói vừa giải cảm hiệu quả. Món ăn vừa mộc mạc, giản dị nhưng cũng rất bổ dưỡng.

https://vove.com.vn/products/kho-nhai-vu-nu-chan-dai

Và ngày nay, khi đem lên bàn nhậu thì những chú nhái này được lên thêm một đẳng cấp mới, và được gọi là những em “vũ nữ chân dài”. Cái tên “vũ nữ chân dài” gần như quen thuộc với thực khách, chỉ cần nói “vũ nữ chân dài” là ai cũng biết ngay món gì. Thực ra, cái món khô nhái được du nhập từ Campuchia và nở rộ ở quê tôi khi mà các “thượng đế” đã chán ngán cảnh thịt cá ê hề, chỉ muốn chìm đắm trong cơn say với những thứ dân dã, mộc mạc. Và dĩ nhiên, những em khô nhái “vũ nữ chân dài” được lên ngôi, và làm mưa làm gió ở các bàn nhậu.

khô nhái

Cái món khô “vũ nữ chân dài” thấy đơn giản nhưng thực ra không dễ làm chút nào. Muốn khô ngon, phải chọn những con nhái còn tươi sống. Nhái sau khi cắt bỏ đầu, lột da, moi hết ruột, được đem đi rửa sạch trước khi ướp chúng với tiêu, ớt, muối… để thấm từ 1-2 giờ. Khó nhất là công đoạn lột da vì da nhái rất trơn nên người làm phải nhúng tay qua cát trước khi bóc bỏ lớp da trơn bóng. Vì vậy, để cho nhái không bị dính cát, người làm phải hết sức khéo léo. Công đoạn phơi cũng rất công phu, người làm phải xếp cẩn thận từng em “vũ nữ chân dài” sao cho chúng thẳng đều tăm tắp trên những miếng vạt tre có phủ lớp lưới. Sau khi phơi từ 5-7 tiếng thì “vũ nữ chân dài” đã thành phẩm, được đóng gói, gửi ra chợ.

Nhiều thực khách yêu khô nhái vì có thể để lâu mà không sợ hư và đặc biệt cái món này cũng không “đỏng đảnh” trong khâu chế biến. Chỉ cần nhúng nhẹ mấy em vào trong chảo dầu đang sôi vài phút là có ngay món lai rai thơm lừng, giòn rụm. Món này chỉ cần ăn kèm với rau răm, chấm cùng tương ớt thì ngon hết sảy. Có lẽ vì vậy mà dân xứ tôi truyền tai nhau mỗi khi du khách có dịp ghé sang: “Thương em vũ nữ chân dài; lai rai một miếng để hoài xuyến xao”.

Admin

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X