Gạo nào ngon nhất Việt Nam và Thế giới?

Ngày:12/03/2020 lúc 11:31AM

Mục lục [Ẩn]

Mới đây, loại gạo ST25 của Việt Nam đã đạt giải gạo ngon nhất Thế giới 2019 trong cuộc thi World’s Best Rice tổ chức lần thứ 11 ở Philippines. Với chiến thắng vang dội này, Việt Nam dần khẳng định vị thế, chất lượng gạo ngon trên thị trường gạo Thế giới.

Hiện nay, vấn đề thực phẩm được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm và muốn chọn mua thực phẩm tốt nhất với yêu cầu khắt khe như gạo phải ngon, sạch, giàu chất dinh dưỡng, không sử dụng thuốc trừ sâu, bảo quản…

Đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng và hướng tới việc bảo vệ sức khỏe con người, kỹ sư Hồ Quang Cua đã nghiên cứu và lai tạo giống lúa ST25 và được các chuyên gia, đầu bếp nổi tiếng trên Thế giới công nhận và đánh giá là loại gạo ngon nhất Thế giới.

Tại sao ST25 lại là gạo ngon nhất Việt Nam và Thế giới?

Loại gạo này có thể vươn lên đứng Top 1 loại gạo ngon nhất Thế giới và vượt qua các nước nổi tiếng về gạo ngon như Thái Lan, Campuchia, Mỹ… với các ưu điểm vượt trội mà các loại khác không có được như:

- Gạo ST25 không bị bạc bụng, gãy vụn, hạt có màu trắng trong đẹp, dài, thanh mảnh.

- Giàu hàm lượng dưỡng chất hơn như chứa nhiều protein, chất xơ, magie, kali, sắt, canxi…

- Cơm khi nấu có mùi thơm lá dứa rất dễ chịu, kích thích vị giác, mềm dẻo, ngon. Các hạt cơm không bị rời nhau.

Hạt thóc và hạt gạo ST25

- Cơm nguội vẫn thơm ngon, dẻo mềm, không bị cứng, dễ ăn.

- Cơm nấu ít nước nhưng gạo vẫn chín đều, không bị khô cứng.

- Là loại gạo sử dụng rất ít phân bón và không sử dụng thuốc trừ sâu.

- Gạo ST25 không chứa thành Cadimi, Aflatoxin gây hại cho sức khỏe.

- Không sử dụng hương liệu tạo mùi hương và chứa chất bảo quản. Hương lá dứa của gạo hoàn toàn tự nhiên do lai tạo.

Gạo ST25 có ưu thế gì so với các loại gạo khác?

Đặc điểm

Gạo ST25

Các loại gạo khác

Nơi gieo trồng

- Đất nhiễm phèn, nhiễm mặn.

- Vùng luân canh lúa - tôm

- Trồng trên đất phù sa, đất dành riêng cho gieo trồng lúa.

- Không gieo trồng được ở đất nhiễm phèn, nhiễm mặn, vùng nuôi tôm

Thời gian trồng đến khi thu hoặc

95 ngày (giống lúa ngắn ngày)

120 – 130 ngày (giống lúa dài ngày)

Trồng bao nhiêu vụ/năm

1 vụ (Vào vụ thu – đông, sau khi thu hoạch tôm xong)

- 2 vụ, trồng luân canh với các cây trồng khác.

Kỹ thuật chăm sóc

- Phân hữu cơ của vụ tôm trước có sẵn trong đất.

- Không sử dụng hoặc sử dụng rất ít phân bón

- Sử dụng nhiều phân hữu cơ và phân vô cơ

Thuốc trừ sâu

- Không sử dụng thuốc trừ sâu

- Giống lúa ST25 có khả năng kháng bệnh tốt.

- Sử dụng nhiều loại thuốc trừ sâu.

- Lúa dễ bị sâu bệnh phá hoại.

Hạt lúa

- Hạt dài, mảnh, chắc, mẩy

- Hạt tròn, mập, chắc hạt

Quy trình chế biến gạo

- Chế biến xay xát theo quy trình công nghệ hiện đại của Thụy Sĩ

- Chế biến xay xát truyền thống

Hạt gạo

- Hạt dài, mảnh, trắng trong, không bị bạc bụng, gãy

- Hạt tròn, ngắn, nhỏ, trắng đục/hơi vàng và dễ bị bạc bụng, gãy trong quá trình xay xát, vận chuyển

Lượng nước khi nấu cơm

- Ít nước, tỉ lệ 1:1,5

- Nhiều nước hơn gạo, tỉ lệ 1: 2 hoặc 1: 2,5

Gạo khi nấu chín

- Dẻo, mềm, không bị rời nhau

- Gạo mềm, nhưng dễ bị rơi nhau

Mùi thơm của cơm

- Có mùi lá dứa, thơm nồng

- Có loại gạo không có mùi thơm, hoặc hương thơm ít

Cơm khi để nguội

- Vẫn dẻo, mềm, không bị khô cứng, ăn vẫn ngon

- Hạt cơm rời, cứng, đóng cục với nhau, khó ăn

Hướng dẫn nấu cơm từ gạo ST25 ngon, đúng cách

ST25 là loại gạo thơm, vì vậy loại gạo này không cần nấu nhiều nước như các loại gạo thông thường. Bạn cần lưu ý các bước nấu để có cơm ngon, vừa nước, nấu chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo cách nấu sau:

Bước 1: Vo gạo

Bạn đong 2 chén gạo ra giá hoặc vo trực tiếp trong ruột nồi cơm điện cũng được. Xả nước lạnh vào gạo và vo gạo bằng tay thật kỹ, sau đó đổ phần nước đã vo đi. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể vo gạo lại lần 2.

Bước 2: Cho gạo vào nồi nấu

Nếu vo gạo bằng giá vo gạo, bạn đổ gạo vào nồi. Còn vo gạo bằng nồi thì bạn đổ nước trực tiếp vào. Với 2 chén gạo thì bạn thêm 3 chén nước.

Bước 3: Nấu cơm

Khi cho đủ phần nước, bạn đậy nắp lại và bật nút “cook”. Khi cơm chín chuyển sang nút “warm”, cơm từ gạo ST25 sẽ có mùi thơm lá dứa. Bạn mở nắp dùng muỗng đảo đều cơm rồi đậy nắp lại để om cơm thêm khoảng 10 phút nữa. Nếu bạn muốn cơm có cháy bạn bật lại nút “cook” lần nữa.

Bước 4: Thưởng thức

Khi cơm đã chín đều, hạt cơm mềm, dẻo, hương thơm nồng mùi lá dứa bạn có thể mang cơm ra ăn.

Mua gạo ST25 đâu?

Ngay khi ST25 đạt giải loại gạo ngon nhất Thế giới 2019 thì nhu cầu sử dụng loại gạo thơm này nhiều hơn. Để giúp khách hàng có thể thưởng thức loại gạo thượng hạng, sạch, tốt, ngon nhất Việt Nam và thế giới VOVE đã nhập gạo ST25 trực tiếp từ Sóc Trăng – Nơi gieo trồng và chế biến giống gạo ngon này.

Với mục đích mang lại thực phẩm sạch, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chúng tôi luôn đặt lợi ích và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu và cam kết nhập và phân phối loại gạo top đầu Thế giới chuẩn nhất tới tay người tiêu dùng.

Gạo là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Gạo ngon giúp bữa cơm ngon miệng, dễ ăn, thích thú hơn. Vì vậy, bạn hãy thay thế loại gạo thông thường mà sử dụng loại gạo sạch ST25 để đảm bảo sức khỏe và được ăn loại gạo cả thế giới săn lùng vì chất lượng gạo tuyệt vời, loại gạo không sử dụng thuốc trừ sâu, bảo quản này nhé.

https://vove.com.vn/products/gao-st25-gao-ngon-nhat-the-gioi-nam-2019

Admin

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X