– 200g dưa cải chua; 300g thịt ba chỉ;
–Mắm ruốc
https://vove.com.vn/products/mam-ruoc-ba-giao-khoe
Cách chế biến:
– 3 thìa mắm ruốc, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi, ớt quả.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, đậy kín nắp nồi và kho khoảng 10 phút.
– Cho tiếp mắm ruốc, dưa cải chua, ớt quả cắt lát vào đun cùng, để lửa thật nhỏ.
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm một ít nước lọc nếu muốn dùng nhiều nước kho để ăn với cơm.