SERIES 22 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 9): Biryani cá

Ngày:25/06/2023 lúc 00:59AM

Mục lục [Ẩn]

Biryani thường được làm bằng thịt gà hoặc thịt cừu. Tuy nhiên sự kết hợp với cá sẽ mang đến hương vị tuyệt vời. Cá biryani là một món cơm nhiều lớp được làm từ cá, gạo basmati, gia vị cùng nhiều loại thảo mộc thơm ngon.

Giống như thịt gà hoặc thịt cừu, cá không cần nhiều thời gian nghỉ sau khi ướp. Tất cả các bước cứ thế diễn ra tuần tự không mất thời gian chờ đợi, thêm vào đó cá chín rất nhanh.

Để thực hiện công thức biryani dum cá này, bạn không cần phải là một chuyên gia nấu ăn. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể thử vì nó rất dễ thực hiện.

1. Nguyên liệu

Cup Mỹ = 240ML

Nguyên liệu làm nước sốt

  • 500 gram cá hoặc nửa kg

  • 1 muỗng cà phê tương gừng tỏi

  • ½ muỗng cà phê bột ớt đỏ

  • ½ muỗng cà phê biryani masala hoặc garam masala

  • 1/8 muỗng cà phê bột nghệ

  • 1 đến 1 ½ muỗng canh nước cốt chanh

  • 1/8 muỗng cà phê muối hoặc khi cần

Gia vị

  • 1 lá nguyệt quế

  • 1 bông hoa hồi hoặc biryani

  • Quế

  • 4 đến 6 đinh hương (cloves)

  • 3 quả thảo quả xanh hoặc ealichi

  • ½ muỗng cà phê shahi jeera

Thành phần nước sốt Biryani

  • 2½ đến 3 muỗng canh dầu

  • ¾ chén hành tây thái lát mỏng và tách từng lớp

  • 1 quả cà chua nhỏ bỏ hạt, thái nhỏ (không bắt buộc)

  • 1 sợi chùy nhỏ hoặc javitri

  • 1 ¼ muỗng cà phê tương gừng tỏi

  • ¾ đến 1 muỗng cà phê bột garam masala hoặc bột biryani masala

  • ½ muỗng cà phê bột rau mùi

  • ½ muỗng cà phê bột ớt đỏ

  • ¾ cốc sữa chua hoặc sữa đông (sữa đặc) hoặc nước cốt dừa

  • 1 muỗng cà phê nước kewra

  • 2 muỗng canh bạc hà hoặc pudina thái nhỏ

  • 2 muỗng canh lá rau mùi hoặc rau mùi thái nhỏ

  • Một nhúm nghệ tây hoặc kesar (tùy chọn)

  • 2 muỗng canh sữa

  • Muối khi cần thiết

Cho gạo biryani

  • 1 ½ chén gạo basmati

  • muối khi cần thiết

  • 1 muỗng cà phê dầu

2. Cách làm

Chuẩn bị

1. Vo và ngâm 1,5 chén gạo basmati trong khoảng 20 đến 30 phút. Nấu cùng 4,5 đến 5 cốc nước cho đến khi chín.

Đối với món biryani cá này, cơm chỉ nên vừa chín tới và bạn sẽ cảm nhận được vị bùi khi ăn. Nó cho hạt biryani hoàn hảo sau khi ngâm.

Bạn cũng có thể nấu cơm với nửa muỗng cà phê shahi jeera, một ít bạch đậu khấu, lá nguyệt quế.

2. Trong khi ngâm gạo, tạo hỗn hợp các nguyên liệu ướp. Nếm thử để kiểm tra mức độ muối và gia vị. Để qua một bên. Rửa sạch cá với muối. Để khử mùi tanh, bạn cũng có thể dùng giấm để rửa.

Xả nước hoàn toàn. Ướp và đặt sang một bên cho đến khi cơm chín. Cắt hành tây mỏng và tách các lớp. Khi cơm chín, vớt ra rổ để ráo.

Cách làm biryani cá

3. Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Sau đó, masala cũng được rang kỹ. Quá trình này mất khoảng 7 đến 9 phút tùy thuộc vào độ dày và loại cá được sử dụng.

Cẩn thận để không làm cháy cá hoặc masala. Đặt cái này sang một bên cùng với dầu hoặc nước dùng còn lại trong chảo. Bạn có thể sử dụng chảo gang dày dặn hoặc tawa sắt để chiên cá.

4. Nếu thích dùng hạt điều, bạn có thể chiên ngay và để riêng. Thêm phần dầu còn lại và chiên hành tây. Tiếp tục khuấy thường xuyên để chiên chúng vàng đều. Để lại một ít hành tây để trang trí.

6. Bỏ hành sang một bên. Thêm gia vị và xào cho đến khi chúng bắt đầu xèo xèo.

7. Cho hỗn hợp gừng tỏi vào, chú ý không để cháy vì chảo rất nóng.

8. Thêm bột gia vị, muối và khuấy nhanh. Đổ sữa chua hoặc nước cốt dừa vào, khuấy đều.

10. Nấu trên ngọn lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Khi nấu xong để riêng, không để trên bếp vì nước thịt càng nấu lâu sẽ bay bớt đi.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

Xếp lớp biryani

11. Bước này không bắt buộc. Trong khi nấu hỗn hợp, đun nóng sữa và thêm nghệ tây. Đặt sang một bên.

12. Xếp 1/2 lượng cơm đã nấu vào nồi đáy nặng.

13. Tiếp theo cho nước sốt lên trên và rắc một ít lá bạc hà và rau mùi.

14. Sau đó xếp lớp cá chiên.

15. Cuối cùng phủ lớp cơm còn lại một lần nữa. Xếp lớp hành tây chiên, lá bạc hà và rau mùi và đổ sữa nghệ tây. Nếu bạn thích thêm các loại hạt chiên thì có thể thêm vào. Rưới nước kewra.

16. Đậy kín bằng nắp hoặc giấy bạc.

Đun nóng chảo hoặc tawa cho đến khi nóng, đặt nồi biryani lên tawa và nấu trên ngọn lửa cao trong 2 phút, sau đó để lửa thấp chỉ trong 10 phút. Cho phép món ăn nghỉ trong khoảng 15 phút, trước khi mang ra phục vụ.

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản
Ta Van Doan

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X