Mục lục [Ẩn]
Công thức món biryani gà này xuất phát từ ẩm thực chettinad, một trong những món ăn phổ biến nhất của miền Nam Ấn Độ. Hương thơm chính của món biryani đến từ gạo samba seeraga, nước cốt dừa và các loại gia vị nhẹ. Tuy nhiên, nếu khách hàng không có gạo seeraga samba, thì hãy sử dụng gạo basmati để làm món biriyani cũng mang đến hương vị tuyệt vời không kém.
1. Cách làm Chettinad Biryani
Nguyên liệu (Cup Mỹ = 240ML )
Hỗn hợp sốt
1 muỗng cà phê hạt thì là / sombu
Thanh quế
6 nụ đinh hương (clove)
3 quả thảo quả xanh (green cardamom)
2 đến 2 ½ muỗng cà phê gừng tỏi hoặc 1 inch gừng 4 đến 5 tép tỏi
ướp
½ kg thịt gà
¼ muỗng cà phê muối
2 muỗng sữa đông/sữa chua nguyên chất
¼ muỗng cà phê bột nghệ
¼ đến ½ thìa cà phê bột ớt đỏ (gia giảm tùy khẩu vị)
2 đến 3 muỗng canh dầu (điều chỉnh khi cần)
1 lá nguyệt quế
2 cây đinh hương
Thanh quế nhỏ
Các thành phần khác
2 cup gạo samba seeraga hoặc gạo basmati
3 ½ cup nước cốt dừa hoặc 1 ½ cup nước cốt dừa đặc + 2 cup nước
½ muỗng cà phê muối (gia giảm tùy khẩu vị)
1 củ hành tây lớn, thái lát mỏng khoảng ¾ chén
2 đến 3 quả ớt xanh (tùy nhu cầu sử dụng)
1 quả cà chua lớn, xắt nhỏ hoặc khoảng ½ chén hoặc xay nhuyễn
¼ cup lá bạc hà thái nhỏ
¼ cup lá rau mùi thái nhỏ
- 3 đến 4 quả trứng luộc (để trang trí, tùy ý)
🎯 Xem thêm:
👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe
👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ
👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ
Cách làm
Rửa gà thật sạch và để ráo nước.
Trộn bột thì là, quế, đinh hương và thảo quả thành bột mịn. Sau đó thêm tỏi gừng. Nếu máy xay của bạn không mịn, hãy thêm sữa đông để ướp và trộn. Bạn cũng có thể sử dụng chày giã tay để làm điều này.
Cho sữa đông, bột nghệ, bột ớt và thịt gà vào tô trộn. Ướp và đặt sang một bên.
Vo và ngâm gạo ít nhất 20 đến 30 phút. Xả nước.
Cho dầu vào nồi đun nóng hoặc nồi áp suất.
Xào lá nguyệt quế, đinh hương và quế.
Thêm hành tây và ớt xanh. Chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng.
Thêm thịt gà và xào trên lửa vừa.
Sau đó thêm cà chua, bạc hà và lá rau mùi. Rắc muối và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cà chua mềm. Gà gần như chín một nửa ở giai đoạn này. Không đun lửa to vì sẽ làm gà bị cứng. Nấu không đậy nắp cho đến khi độ ẩm từ cà chua và sữa đông bay hơi hoàn toàn.
Thêm nước và nước cốt dừa. Đun sôi trên lửa vừa. Bạn cũng có thể dùng nước nóng để gà không bị cứng. Nhiều khi cho nước lạnh vào gà khiến gà cứng và dai.
Thêm gạo ráo nước và nấu trên lửa vừa.
Nếu làm trong nồi áp suất. đậy nắp và nấu trên lửa vừa trong 1 tiếng còi.
Nếu làm trong nồi, đun cho đến khi nước gần cạn. Sau đó đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi chín mềm. Nếu cơm vẫn chưa chín, bạn có thể rưới một ít nước và nấu cho đến khi chín.
- Để phần biryani gà đã nấu chín nghỉ ít nhất 15 phút.
- Trang trí Chettinad biryani với trứng hoặc lá rau mùi.
💯 IndianFoods Cam kết:
- Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
- Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau
Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.
💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖
☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968
⭐ Khám phá thêm