Mục lục [Ẩn]
Đây là một trong những công thức Biryani dễ thực hiện, ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà chỉ bằng một ít nguyên liệu cơ bản có sẵn trong căn bếp của mình. Bài đăng này IndianFoods sẽ cập nhật cách làm bằng nồi bình thường và nồi áp suất.
Công thức đơn giản mà bạn có thể dễ dàng nấu tại nhà
1. Nguyên liệu
Cup Mỹ = 240ml
3 muỗng canh ghee hoặc dầu
2 chén gạo basmati
1 muỗng canh Tương gừng tỏi
1 cup hành tây thái lát mỏng (1 củ lớn)
1 đến 2 quả ớt xanh băm nhỏ
4 đến 5 quả trứng luộc
1 quả cà chua vừa thái nhỏ
¼ muỗng cà phê nghệ/ haldi
1 muỗng cà phê bột ớt đỏ
1 muỗng canh garam masala hoặc biryani masala
¼ cup lá bạc hà và rau mùi thái nhỏ
1 muỗng cà phê muối (gia giảm tùy khẩu vị)
6 muỗng canh (¼ chén + 2 muỗng canh) sữa đông (sữa chua)
Định lượng nước
3¾ đến 4 cốc cup để nấu trong nồi Thường
3½ cup nước để nấu trong Nồi áp suất
Toàn bộ gia vị (bỏ qua nếu bạn không có)
1 cây hồi/ chakri phool
1 lá nguyệt quế/ tej patta/ bay leaf
½ muỗng cà phê thì là (jeera hoặc shahijeera)
4 quả thảo quả xanh/ elaichi/ green cardamom
4 cây đinh hương/ laung/ cloves
Quế
- 1 sợi chùy (tùy chọn)/ strand mace
Nếu không có gia vị bạn có thể bỏ qua
🎯 Xem thêm:
👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe
👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ
👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ
2. Cách làm
1. Luộc trứng trong nồi: Rửa sạch trứng với nước. Sau đó bật bếp và đổ nước ngập trứng trong nồi. Đậy nắp và nấu trên lửa vừa cho đến khi trứng chín. Tắt bếp và để nguyên trong 5 phút. Sau đó xả trứng dưới vòi nước lạnh.
2. Luộc trứng trong nồi áp suất: Đổ 1 cốc nước vào nồi Instant pot. Đặt vỉ hấp và nhẹ nhàng xếp trứng lên. Ngoài ra, bạn có thể đặt chúng vào một cái bát và đậy nắp lại. Nhấn nút NẤU ÁP SUẤT và đặt hẹn giờ 5 phút.
Sau khi quy trình kết thúc, hãy để áp suất xả tự nhiên trong 5 phút. Lặp lại tương tự như trong nồi bình thường. Rửa trứng với nước lạnh. Bóc trứng và rạch nhẹ 2-3 đường trên trứng.
Cách làm biryani trứng bằng nồi thường
Đun nóng nồi với dầu.
Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, shahi jeera, bạch đậu khấu, đinh hương, quế và chùy.
Tiếp theo thêm hành tây và ớt xanh. Chiên / xào cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng hoặc nâu nhạt.
Thêm hỗn hợp gừng tỏi. Chiên cho đến khi mùi sống của thực phẩm biến mất.
Thêm cà chua, bạc hà, bột ớt đỏ, bột nghệ, muối và sữa chua. Nấu cho đến khi cà chua mềm.
Thêm trứng, khoai tây (nếu dùng) và bột biryani masala. Chiên cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Đổ nước và thêm muối nếu cần.
Đun sôi và thêm gạo ráo nước.
Nếu nấu trong nồi, hãy hạ nhỏ lửa hoàn toàn, đậy nắp và nấu cho đến khi gạo chín hoàn toàn. Nếu cơm chưa chín, hãy đổ vài thìa nước nóng vào.
Đánh tơi món trứng biryani và dùng với raita.
Cách làm bằng nồi áp suất
Nhấn nút SAUTE trên Instant pot. Đổ ghee vào nồi.
Khi ghee tan chảy thêm hành tây. Xào cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng đậm.
Để riêng một nửa số hành tây và đặt sang một bên để trang trí.
Cho toàn bộ gia vị vào nồi, khuấy đều.
Tiếp theo cho gừng tỏi ớt vào. Xào trong 30 đến 60 giây.
Sau đó thêm cà chua và rắc muối. Xào cho đến khi cà chua mềm.
Khuấy bột gia vị - bột ớt, nghệ và biryani masala.
Sau đó, thêm sữa chua.
Sau khoảng 1-2 phút, nhấn nút CANCEL khi hỗn hợp có dấu hiệu đặc lại.
Sau đó cho trứng vào và đảo nhẹ với hỗn hợp masala cay đã làm.
Xếp gạo đều trong nồi.
Đổ 2 cốc nước ngập gạo.
Thêm một ít lá bạc hà và nghệ tây ngâm cùng 1 muỗng canh sữa (tùy chọn). Thêm muối nếu cần.
Nhấn nút PRESSURE COOKER (áp suất cao) và đặt hẹn giờ thành 5 phút.
Khi Instant pot kêu bíp, đợi từ 6 đến 7 phút.
- Lúc này món ăn đã hoàn thành.
Biryani trứng có thể dùng kèm nhiều món khác nhau
-----
💯 IndianFoods Cam kết:
- Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
- Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau
Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.
💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖
☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968
⭐ Khám phá thêm