SERIES 22 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 14): Dum biriyani Gà

Ngày:30/06/2023 lúc 15:18PM

Mục lục [Ẩn]

Công thức gà dum biryani này được chế biến theo hai cách, phương pháp kacha (kachi) và phương pháp Pakki. Trong phương pháp làm biriyani Kachi, các nguyên liệu sống được ướp và xếp lớp với gạo đã nấu chín một phần, nghệ tây, v.v. Sau đó đậy kín & nấu theo quy trình dum chậm, giữ hơi nước bên trong để chín đều.

Còn Pakki là một phương pháp nấu khác trong đó thịt và gạo được nấu riêng, sau đó gạo, nghệ tây, v.v. được xếp thành từng lớp, bọc kín và nấu theo quy trình dum trong thời gian ngắn hơn. Trong bài đăng này, IndianFoods đang chia sẻ phương pháp làm thứ hai, công thức pakki gà dum biryani được làm theo phong cách hyderabadi. Cách làm này sẽ mang đến thành phẩm cơm biryani ăn kèm thịt gà ngon, mềm và mọng nước.

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_series 29 cong thuc lam biryani an do mon 14 dum biriyani ga 01

Thành phẩm cơm biryani ăn kèm thịt gà ngon, mềm và mọng nước

1. Nguyên liệu

(Cup Mỹ = 240ml )

Cho gạo

  • 2 chén gạo basmati

  • 2 đến 2 ½ lít nước

  • 1 muỗng cà phê shahi jeera

  • 1 lá nguyệt quế, loại nhỏ (bay leaf)

  • Quế mỏng 2 inch

  • 3 quả thảo quả xanh (green cardamom)

  • 4 cây đinh hương (cloves)

Cho nước thịt

  • 3 muỗng canh dầu ăn

  • 2 củ hành vừa, thái lát mỏng

  • 1 cây hồi/ chakri phool

  • 3 thảo quả xanh / choti elaichi

  • 1 quả bạch đậu khấu (không bắt buộc) / badi elaichi

  • 4 đinh hương/lavang/cloves

  • Thanh quế / danchini

  • ½ muỗng cà phê shahi jeera / hạt ca-rum

  • 1 lá nguyệt quế / tej patta

  • 1 muỗng canh tương gừng tỏi

  • ½ kg thịt gà (500 đến 600 gam)

  • Muối

  • 1/8 đến ¼ muỗng cà phê nghệ / haldi

  • 1 ½ đến 2 thìa cà phê biryani masala (hoặc masala gà)

  • ¾ đến 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ/bột lal mirch

  • 2 quả ớt xanh

  • 1 cốc sữa đông/dahi/sữa chua

  • 1 nắm bạc hà thái nhỏ, / pudina

  • 1 nắm lá rau mùi thái nhỏ

Thành phần tùy chọn

  • 1 nhúm nghệ tây

  • 2 muỗng canh sữa nóng, ngâm với một nhúm nghệ tây

  • 1 muỗng cà phê nước kewra

  • 1 muỗng canh ghee / bơ đã lọc

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_series 29 cong thuc lam biryani an do mon 14 dum biriyani ga 02

Gạo Basmati được sử dụng trong món ăn này

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Cách làm

Chuẩn bị

1. Vo gạo vài lần cho đến khi nước trong. Ngâm trong nước thêm 30 phút. Sau đó gạn hết nước và đặt sang một bên.

2. Đun sôi 2 đến 2 ½ lít nước. Thêm lá nguyệt quế và shahi jeera. Bạn cũng có thể sử dụng quế, đinh hương và bạch đậu khấu. Nếu bạn không muốn cơm trộn lẫn gia vị thì có thể buộc chúng trong một miếng vải muslin sau đó mới cho vào nồi đun.

3. Trong khi đó, đun nóng 3 muỗng canh dầu trên chảo. Thêm hành tây thái lát và chiên đều cho đến khi vàng.

4. Khi chúng chuyển sang màu nâu sẫm, để riêng ¼ phần hành đã chiên này.

6. Khi nước sôi, cho muối và gạo đã để ráo nước vào nấu cho chín tới 90 %.

Làm nước sốt

7. Trong khi nấu cơm, hãy chuẩn bị thịt gà. Đối với phần còn lại của hành tây, thêm 1 lá nguyệt quế nhỏ, hoa hồi, ½ muỗng cà phê shahi jeera, 3 quả bạch đậu khấu, 4 cây đinh hương. Xào trong một phút để không bị cháy.

8. Thêm 1 muỗng canh gừng tỏi. Xào trên lửa vừa cho đến khi hết mùi sống.

9. Thêm thịt gà.

10. Xào khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi thịt gà chuyển sang màu trắng đục . Rắc thêm muối.

11. Thêm biryani masala, bột ớt đỏ, nghệ và ớt xanh.

12. Trộn đều mọi thứ và chiên trong 3 phút. Sau đó đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ trong 3 đến 4 phút để gà tiết ra chất ẩm.

13. Thêm 1 cốc sữa chua/sữa đông đặc.

14. Đảo đều, đậy nắp và nấu trên lửa vừa cho đến khi thịt gà chín mềm.

15. Trong khi nấu gà, hãy kiểm tra gạo Basmati. Vớt gạo ra rổ khi nấu chín tới. Cơm phải được nấu chín khoảng 90%. Gạo phải chắc và không bị nhão.

16. Khi gà đã chín hoàn toàn, khuấy đều và rắc rau mùi cùng lá pudina xắt nhỏ.

Xếp lớp gà Dum Biryani

17. Cho cơm lên trên nước thịt gà. Rắc hành tây chiên, pudina và lá rau mùi. Bạn cũng có thể thêm các thành phần tùy chọn – đổ đều sữa ngâm nghệ tây, ghee và nước kewra.

18. Đậy nồi bằng giấy bạc hoặc khăn ẩm sạch, dày.

19. Đậy nắp kín khí để giữ hơi nước. Đặt nồi lên chảo nóng và nấu trong khoảng 12 đến 15 phút ở lửa vừa. Sau khi hoàn tất, hãy tắt và để yên trong ít nhất 20 phút.

20. Lúc này món gà hyderanbadi dum biriyani đã sẵn sàng.

Phục vụ nóng cùng raita và shorva.

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_series 29 cong thuc lam biryani an do mon 14 dum biriyani ga 03

Món ăn ngon nhất khi dùng kèm Raita & Shorva

-----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản
Admin

KHÔ CÁ LÓC CÀ MAU

Dai, ngon, ngọt tự nhiên

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X