MÓN ĂN TỪ GẠO BASMATI (MÓN 11): Biryani tôm

MÓN ĂN TỪ GẠO BASMATI (MÓN 11): Biryani tôm

Ngày:17/06/2023 lúc 16:33PM

Mục lục [Ẩn]

Biryani tôm đơn giản là một biến thể khác bằng cách thay thế thịt gà và thịt cừu bằng tôm. Món salad hoặc sốt nước thịt gravy đơn giản, raita hoặc một bát salad rau tươi đều phù hợp với món biryani này. Hãy cùng IndianFoods khám phá cách làm món này nhé!

https://vove.com.vn/products/gao-an-do-daawat-super-basmati-rice-1-25kg

1. Nguyên liệu

Lưu ý: Các nguyên liệu chế biến món này quý khách có thể mua trực tiếp tại www.vove.com.vn hoặc www.indianfoods.com.vn . Hotline tư vấn: 0916853968 (zalo/call)

Thành phần (Cup mỹ = 240ML )

Nguyên liệu làm cơm biryani tôm

Nguyên liệu ướp

  • 250 gam tôm hoặc tôm he (đã làm sạch)

  • 1 muỗng cà phê gừng tỏi

  • 1/8 muỗng cà phê bột nghệ

  • ½ muỗng cà phê biryani masala

  • ½ muỗng cà phê bột ớt đỏ

  • 1/8 muỗng cà phê muối (gia giảm tùy khẩu vị)

Thành phần nước sốt Biryani

  • 2 đến 3 muỗng canh dầu hoặc ghee

  • 1 lá nguyệt quế hoặc tej patta

  • 1 inch quế hoặc cá dah

  • 1 cây hồi nhỏ

  • 2 quả thảo quả xanh hoặc elaichi

  • 4 đến 5 tép

  • ½ muỗng cà phê shahi jeera hoặc thìa là

  • 1 củ hành tây lớn thái lát mỏng

  • 1 muỗng cà phê gừng tỏi

  • 1 quả cà chua vừa bỏ hạt & cắt nhỏ (tùy chọn)

  • 2 muỗng canh lá rau mùi thái nhỏ

  • 2 muỗng canh lá bạc hà hoặc pudina xắt nhỏ

  • 1 muỗng cà phê biryani masala

  • ½ muỗng cà phê bột ớt đỏ

  • muối khi cần thiết

  • ¼ cup sữa đông (sữa chua) hoặc nước cốt dừa ở nhiệt độ phòng

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_mon an tu gao basmati mon 11 biryani tom 01

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Chi tiết cách làm từng bước

Chuẩn bị cho biryani tôm

1. Vớt hết nước ra khỏi tôm, thêm ớt bột, bột nghệ, muối và bột masala.

2. Ướp và chà xát nhẹ nhàng một lúc với nước xốt. Đặt sang một bên trong ít nhất 30 phút. Bạn cũng có thể làm điều này vào đêm hôm trước và để trong tủ lạnh.

3. Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút. Đun sôi 3 đến 4 cốc nước với muối, một lá nguyệt quế, 4 quả thảo quả xanh, ½ muỗng cà phê shahi jeera. Thêm gạo vào nồi và nấu cho đến khi chín hoàn toàn.

Cách làm biryani tôm

4. Đun nóng dầu trong chảo. Thêm lá nguyệt quế, shahi jeera, đinh hương, bạch đậu khấu, hoa hồi và quế. Món biryani tôm này cần nhiều dầu hơn một chút so với các công thức làm biryani không thuần chay khác vì tôm không tiết ra nhiều chất béo khi nấu chín.

5. Khi chúng bắt đầu sủi bọt, thêm hành tây thái lát. Tách các lớp hành tây trước khi thêm. Chiên cho đến khi có màu nâu hoặc vàng.

6. Hành tây chiên vàng giúp tăng hương vị, đừng bỏ qua bước này. Bạn có thể dành một ít để trang trí. Thêm tương gừng tỏi và xào cho đến khi hết mùi hăng.

7. Thêm cà chua xắt nhỏ, lá bạc hà và rau mùi. Nấu cho đến khi cà chua mềm.

8. Tiếp theo thêm nghệ, bột ớt đỏ, bột biryani.

10. Cho tôm đã ướp vào.

11. Chỉ chiên trong một phút.

13. Để lửa nhỏ. Đổ nước cốt dừa vào. Bạn cũng có thể sử dụng sữa chua / sữa đông thay vì nước cốt dừa.

14. Nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và tôm chín. Tôm chỉ mất 3 phút để nấu. Chúng cuộn tròn thành hình chữ C khi nấu chín. Tắt bếp và đặt chảo sang một bên. Nước xốt có màu sẫm do hành có màu nâu.

15. Cho dầu vào nồi. Xếp 1 một nửa lớp gạo. Xếp lớp nước thịt tiếp theo.

17. Rải cơm. Bạn có thể cho 1/4 cup gạo vào chảo (dùng để nấu tôm), khuấy đều và cho lại gạo vào nồi biryani. Điều này làm cho lớp trên cùng có màu sắc và hương vị mà không cần sử dụng nghệ tây. Thêm rau mùi và lá bạc hà.

18. Đậy bằng giấy bạc hoặc nắp đậy kín. Đun nóng vỉ nướng hoặc tawa cho đến khi đủ nóng. Đặt nồi biryani lên vỉ nướng/chảo hoặc tawa nóng và nấu trong 15 đến 20 phút ở ngọn lửa thấp.

Dum là một phương pháp nấu chậm trong đó hơi nước được giữ lại trong nồi bằng cách bịt kín miệng nồi để ngăn hơi nước thoát ra ngoài. Thức ăn được nấu chín do hơi nước bị giữ lại làm cho thức ăn có hương vị thơm ngon.

Cho phép món ăn nghỉ ít nhất 15 phút sau khi nấu.

Phục vụ biryani tôm với hành tây và chanh.

indianfoods_thuc_pham_an_do_mota_mon an tu gao basmati mon 11 biryani tom 02

3. Mẹo làm biryani tôm ngon

  • Chọn gạo basmati chất lượng cao lâu năm sẽ giúp hạt gạo nở đều tơi mịn.

  • Tôm nấu quá chín sẽ bị cứng. Vì vậy, chỉ nấu cho đến khi chúng cuộn lại thành hình chữ C.

  • Xếp lớp masala tôm lên cơm là chìa khóa để tôm có kết cấu ngon nhất.

Tránh xếp lớp tôm đã nấu chín dưới đáy nồi vì chúng tiếp tục bị nấu chín trong quá trình làm nộm.


Video hướng dẫn nấu món Biryani tôm

Nguồn: https://www.indianhealthyrecipes.com/prawn-biryani-recipe-prawn-recipes/

-----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản
Ta Van Doan

Khám Phá Ngay 
Đặc sản hàng đầu Campuchia

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

Đặc sản campuchia

 

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X
icon