Mực Khô Chiên Bơ

Ngày:17/02/2016 lúc 06:00AM

Mực khô chiên bơ là món ăn khá đơn giản, dễ làm, nhanh chóng mà lại được nhiều người ưa thích. Mực khô chiên bơ có mùi thơm đặc trưng của mực quyện với mùi ngậy của bơ, ăn kèm với tương ớt là món nhậu vô cùng hấp dẫn.
https://vove.com.vn/products/kho-muc

Chuẩn bị chiên mực

  • Mực khô loại ngon: 2 đến 3 con
  • Bơ, đường, nước mắm
  • Giấy thấm dầu

Cách chế biến

Rửa sạch mực rồi ngâm vào nước 10 -15 phút để mực mềm ra.

muckhongamnuoc-300x192

Vớt ra, lau khô mực rồi nướng trên than hoặc cồn

nuongmuc-300x225

Mực chín thì bọc mực vào giấy báo, dùng chày đập để bong phần bị cháy, cho mực mềm hơn

Xé sợi mực thành miếng tầm 1cm. Không nên xé nhỏ quá, vì khi chiên dễ bị cháy.

muckhoxe-300x221

Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho mực xé sợi vào. Chiên mực ngập dầu để mực vàng đều, nhanh chín

chienmuckho-300x165

Mực gần chín (chuyển màu cánh gián) thì bạn thêm bơ vào, thêm chút đường và mắm.. Bơ tan hết là bạn có thể vớt mực ra giấy thấm dầu

muckhochien-300x159

Chúc các bạn thành công với cách làm mực khô chiên bơ đơn giản này!

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785
Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận