Khô Cá Lóc kho thơm

Ngày:26/12/2015 lúc 06:00AM

Khô cá lóc đồng là đặc sản của miền Tây, có vị hơi mặn ăn dai dai và có thể dùng để làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như bún khô cá lóc, khô cá lóc rim nước mắmĐặc Sản Ba Miền  xin giới thiệu tới các bạn món khô cá lóc kho thơm cực đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để bạn chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé

https://vove.com.vn/products/kho-ca-loc

Nguyên liệu

Cá lóc khô: 500 gam

Thịt ba chỉ: 100 gam

Dứa:1 quả nhỏ vừa

Hành tím, tỏi, ớt chỉ thiên

Nước mắm

Muối, đường,dầu ăn

ca loc dong

Các bước thực hiện

Khô cá lóc rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm trong khoảng 2 giờ cho khô cá mềm và bớt mặn. Sau đó cắt khô cá thành từng lát nhỏ vừa ăn.

Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ khô rồi băm nhỏ

Cho vào nồi kho cá một ít dầu ăn đun nóng rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt săn lại thì nêm một ít nước mắm và 2 thìa đường vào

Tiếp đến, cho dứa, cá lóc khô và khoảng 1 – 2 quả ớt thái nhỏ vào rồi đậy nắp đun thêm khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp ra nêm thêm 3 thìa nước mắm, 1 chút muối, 2 thìa nước màu và 2 thìa đường vào rồi đổ nước sâm sấp cá kho nhỏ lửa khoảng 30 phút cho cá và thịt chín nhừ là được

kho-ca-loc-kho-thom1

Chúc các bạn chế biến thành công và có bữa ăn ngon miệng!

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785
Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận