Công thức nấu món cơm Biryani chuẩn Ấn Độ

Ngày:18/08/2020 lúc 17:39PM

Biryani là sự tôn vinh tất cả những gì tuyệt vời về món ăn Ấn Độ - hương thơm nồng nàn, màu sắc rực rỡ, cơm dẻo và hương vị cà ri gây nghiện đó. Làm món Chicken Biryani này với loại thịt mà bạn chọn - hoặc thử món biryani thực vật đơn giản cùng Bột Gia Vị Biryani

Indianfoods hân hạnh được giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm Bột Gia Vị Biryani, sản phẩm chuyên dùng để tẩm ướp hoặc nấu “cơm gà kiểu Ấn Độ” rất ngon lại tiện lợi.

Nguyên liệu chế biến món Biryani:

1/ Thịt trên xương: 1 kg / 2,2 lbs – ngoài thịt gà ta có thể dùng thịt cừu, thịt bò

2/ Gạo Basmati – gạo hạt dài Ấn Độ: 750 gram – 1 kg gạo. Đã rửa và ngâm nước sạch trong vòng 30 phút. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng gạo Basmati Temasek hoặc Indian Gate cũng được.

3/ Hành: 300g gram. Thái mỏng

4/ Cà chua: 300g hoặc 3, 4 trái trung bình. Cắt hạt lựu

5/ Khoai tây 250g  hoặc 2 củ vừa. Luộc và lột sạch vỏ

6/ Hỗn hợp tỏi và gừng - Gia Vị Gừng & Tỏi (Ginger & Garlic)4 muỗng canh

7/ Sữa chua, Plain: 200g / 1 cốc. Đánh đều

8/ Dầu ăn: 175ml / 1 cốc

9/ Bột Gia Vị Biryani: 1 gói 60 gram. Pha vào ½ cốc nước

Các bước thực hiện món Biryani:

1/ Phi hành trong dầu nóng cho đến khi vàng.

2/ Thêm cà chua và chiên cho đến khi tách dầu.

3/ Thêm thịt, tỏi, gừng, sữa chua, khoai tây và hỗn hợp Bột Gia Vị Biryani .Xào liên tục trong 10 phút.

4/ Thêm nước (Thịt bò / Thịt cừu 4 cốc, Gà 2 cốc).

5/ Đậy vung và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm.

6/ Tăng nhiệt và xào cho đến khi dầu tách ra khỏi nước thịt.

7/ Để làm cơm ngon đúng điệu Ấn Độ: Trong 15 cốc / 3 lít nước sôi, cho thìa muối Ấn Độ và gạo đã ngâm vào khuấy đều.

8/ Đun sôi cơm cho đến khi gần chín. Vớt ra để ráo.

9/ Trải một nửa gạo vào nồi và đổ cà ri thịt vào, trên cùng ta đổ phần cơm còn lại.

10/ Đậy vung và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cơm chín hoàn toàn (5-10 phút).

11/ Trộn đều trước khi dùng.

 

* Lưu ý: Nội dung bài viết dành cho khẩu phần ăn từ 2 đến 3 người trưởng thành.

* Để món cơm ngon hơn các bạn cần lưu ý:

- Đối với thịt, hãy sử dụng phần ức, sườn và vai sẽ ngon hơn.

- Đối với gạo nên dùng Temasek Gold, Indian Gate

- Có thể dùng kèm với các món đậu như: đậu lăng vàng Toor Dal, Chana Dal; đậu răng ngựa, đậu răng ngựa nâu, đậu lăng đỏ,v…v… Bạn có thể xem cách thức làm món đậu Ấn Độ ngon tại đây.

Indianfoods xin chúc bạn thành công với bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

 

 

Admin

CÁ TRA PHỒNG BIỂN HỒ LÀ ĐẶC SẢN NỨC TIẾNG CỦA CAMPUCHIA. THỊT CÁ SĂN CHẮC, ĐẬM ĐÀ, NGỌT TỰ NHIÊN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG

Giao hàng nhanh nội thành trong 1-2h

MUA NGAY!

BÌNH LUẬN

Bình luận