Cách nấu gạo mầm Vibigaba để đảm bảo hương vị và dưỡng chất

Cách nấu gạo mầm Vibigaba để đảm bảo hương vị và dưỡng chất

Ngày:16/08/2019 lúc 10:54AM

Mục lục [Ẩn]

Gạo mầm Vibigaba là gạo thảo dược có nhiều dưỡng chất tốt có lợi cho sức khỏe chúng ta. Vậy đối với loại gạo đặc biệt này chúng ta nên có cách chế biến như thế nào để cơm nấu lên vẫn thơm ngon, mềm xốp và đảm bảo giữ nguyên các dưỡng chất quý trong từng bát cơm?

Gạo mầm Vibigaba

Cách nấu gạo mầm Vibigaba cho cơm ngon thơm mềm

Gạo mầm Vibigaba là gạo lứt giống tốt BN1 nhờ quá trình ủ, ngâm hạt gạo được nảy mầm thời gian nhất định để các dưỡng chất được tổng hợp lại tạo nên vị thuốc có ngay trong chén cơm ngon, đặc biệt là hợp chất Gaba cao đến 10 lần so với gạo lứt, nhiều chất xơ hòa tan đặc biệt là còn khá nhiều vitamin nhóm B nên cách nấu của gạo mầm khác với các loại gạo thông thường mà bạn vẫn làm. Cách nấu cơm từ loại gạo thảo dược này khá đơn giản bạn có thể làm như sau để giữ lại dưỡng chất quý có trong phôi mầm của hạt gạo nhé!

Hướng dẫn nấu gạo mầm

- Gạo mua về bảo quản nơi thoáng mát tránh ẩm mốc

- Khi nấu cơm, lấy lượng gạo vừa đủ ăn cho vào nồi mà không cần phải vo như gạo bình thường, vì bản chất gạo mầm là gạo sạch trong lớp cám và phôi gạo có nhiều chất và Vitamin cần được giữ lại

- Cho gạo mầm vào nồi thêm nước theo tỷ lệ 1 gạo: 2 nước, hoặc 1 gạo: 1,4 nước tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn

- Nấu trong khoảng 40 phút, sau khi cơm chín các bạn chờ thêm 10 phút nữa là có thể ăn được nên ăn khi cơm còn nóng ngon và thơm hơn các bạn nhé!

- Người bình thường vẫn có thể ăn gạo mầm Vibigaba theo nhu cầu của cơ thể để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa nhiều chứng bệnh đặc biệt đối người cao tuổi: Bệnh cao huyết áp, tiểu đường, béo phì, mất ngủ và suy giảm trí nhớ. Trẻ em cũng có thể ăn được gạo mầm để bổ sung chất xơ cũng như các loại khoáng chất để phát triển Đối với người bệnh đái tháo đường, ăn hạn chế tinh bột nên ăn khoảng 1 -1,5 chén/bữa chế quá 1.5 chén/lần và dùng cơm với các thức ăn hàng ngày.

Một số món ngon với gạo mầm Vibigaba dễ làm ngay tại nhà

Ngoài cách nấu cơm truyền thống ra bạn còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Cho bữa ăn thêm phần phong phú và ngon miệng

Cháo gạo mầm yến sào

Nguyên liệu

- Yến sào sạch

- Nửa bát gạo mầm Vibigaba

- Thịt heo bằm

- Gia vị: Nước mắm,

- Hành ngò, tiêu

Cách chế biến

- Yến sào đem ngâm với nước cho mềm. Tiếp đó đem chưng cách thủy tầm 20-40 phút cho yến chín đều và mềm

- Gạo mầm ngâm trong nước sạch khoảng 30 – 45 phút cho gạo mềm và bắc lên bếp nấu thành cháo như các loại gạo thông thường.

- Thịt heo bằm ướp cùng đầu hành lá, muối, hạt nêm. Sau đó bắc chảo lên phi hành khô băm nhuyễn cho thơm rồi xào qua thịt cho thơm

- Sau đó cho thịt heo vào nồi cháo đã nấu đun khoảng 10 phút để thịt chín đều, cho yến sào vào đảo đều.

Cháo yến xào nấu bằng gạo mầm

- Bắc nồi cháo xuống bếp nêm nước mắm vừa ăn.

- Múc cháo ra tô cho thêm hành ngò để món cháo thêm hấp dẫn, tiêu vào để thưởng thức

Cơm gạo mầm Vibigaba tỏi đen cuộn sushi rong nho

Cơm gạo mầm cuộn sushi rong nho ngon, mát

Nguyên liệu

- Gạo mầm tỏi đen Vibigaba

- Rong biển Hàn quốc dùng cuộn cơm

- Rong nho.

- Giấm ăn, muối, đường

Cách chế biến

- Cho gạo mầm tỏi đen vào nồi và nấu thành cơm

- Cơm chín để nguội rồi trộn cùng với một ít giấm ăn cùng chút đường

- Dàn đều cơm trên tấm rong biển cuộn lại hoặc nắm cơm thành viên tròn rồi cuộn cùng rong biển

- Cho phần cơm đã cuộn lên đĩa rồi trang trí rong nho lên trên trông món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Cháo gạo mầm Vibigaba dinh dưỡng cho bé

Gạo mầm Vibigaba cũng rất tốt cho trẻ em, bạn có thể sử dụng gạo mầm để nấu thành cháo cho các bé ăn dặm hoặc nấu cơm cho trẻ bị bệnh béo phì.

Nguyên liệu

- Gạo mầm Vibigaba

- Rau củ (cà rốt, hoặc khoai tây,…)

- Thịt/ cá/tôm

- Nước mắm

Cách chế biến

- Ngâm gạo mầm trong nước sạch cho gạo mềm bắc nồi lên bếp nấu cùng cà rốt, khoai tây xắt nhuyễn cho nguyên liệu chín mềm thành cháo

- Thịt/tôm/cá băm xay nhuyễn ướp với nước mắm

- Cháo chín cho thịt/tôm/cá vào nấu khoảng 15 phút cho chín

- Múc ra bát nêm lại để nguội rồi cho bé ăn.

Gạo mầm Vibigaba là loại gạo ngon nhiều dưỡng chất tốt cho trẻ em lẫn người lớn nhất là những bệnh nhân mắc phải bệnh tiểu đường. Gạo mầm nấu thành cơm khá dễ ăn cùng với thức ăn hàng ngày nên các bạn sử dụng loại gạo này thay thế cho các loại gạo thường để tăng cường sức khỏe nhé!

https://vove.com.vn/collections/gao-mam-embed

Admin

Khám Phá Ngay 
Đặc sản hàng đầu Campuchia

Giao hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

MUA NGAY!

Đặc sản campuchia

 

 

BÌNH LUẬN

Bình luận

X
icon